Nghiên cứu và chế tạo thực phẩm chống oxy hóa tự nhiên dựa trên sự kết hợp của hoa bụp giấm và thạch dừa

• Tổ chức chủ trì nhiệm vụ:

- Trường Đai học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM

- Họ và tên thủ trưởng: PGS.TS. Trần Tiến Khoa

- Địa chỉ: Khu phố 6, phường Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

- Điện thoại: (028) 37244270

 
• Kinh phí thực hiện:
 
• Họ tên chủ nhiệm nhiệm vụ và người tham gia chính:
Chủ nhiệm nhiệm vụ

- Họ và tên: Võ Hồng Phúc

- Giới tính: Nữ

- Trình độ học vấn: 12/12 

- Chức danh khoa học: Thạc sĩ

- Điện thoại: (028) 37244270

Người tham gia

- ThS. Đặng Ngọc Thảo Nhi

- PGS.TS. Nguyễn Thị Hiệp

- TS. Cao Thị Thanh Loan

- TS. Trần Thị Ngọc Diệp

- TS. Nguyễn Phước Vinh

- ThS. Võ Minh Quân

- CN. Phan Thị Thanh Tâm

- KS. Lương Đại Tín

- ThS. Vũ Thanh Bình

- BS. Tăng Tuấn Ngạn

- CN. Nguyễn Thị Phương Thảo

- Nguyễn Minh Thy

- Nguyễn Hữu Hải

 
• Mục tiêu nội dung chính và kết quả của nhiệm vụ:

Mục tiêu của nhiệm vụ:

Mục tiêu tổng quát:

Chế tạo sản phẩm từ thạch dừa và dịch chiết hoa bụp giấm có màu sắc tự nhiên cùng khả năng chống oxy hóa nhằm thay thế các sản phẩm phụ gia dùng trong thực phẩm.

Mục tiêu cụ thể:

- Đánh giá quy trình tách chiết hoa bụp giấm đem lại hiệu quả sản phẩm cao.

- Xác định đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và tạo màu từ sản phẩm dịch chiết/bột khô hoa bụp giấm.

- Kết hợp hoa bụp giấm vào thạch dừa dựa trên quy trình đã được tham khảo từ quy trình sản xuất tại một số công ty ở Bến Tre và đánh giá chất lượng sản phẩm cuối cùng dựa vào các chỉ tiêu dành cho sản phẩm thực phẩm.

 

Nội dung chính của nhiệm vụ:

Nghiên cứu quy trình chế tạo bột bụp giấm bằng phương pháp sấy phun.

Đánh giá tính chất của sản phẩm bột bụp giấm.

- Khảo sát điều kiện bảo quản bột bụp giấm.

Khảo sát sự ảnh hưởng của bột bụp giấm trên tế bào.

- Nghiên cứu quy trình tạo sản phẩm thạch dừa bụp giấm ở quy mô phòng thí nghiệm.

- Khảo sát ý kiến đánh giá cảm quan trên sản phẩm thạch dừa bụp giấm.

- Khảo sát sự ảnh hưởng của điều kiện bảo quản lên sản phẩm thạch bụp giấm theo thời gian.

- Đánh giá tác dụng của sản phẩm thạch dừa bụp giấm trên mô hình tế bào stress oxy hóa.

- Xây dựng mô hình sản xuất thạch dừa bụp giấm tại doanh nghiệp.

- Hoàn thành báo cáo tổng kết, công bố khoa học.


Kết quả thực hiện:

- Sản phẩm thạch dừa kết hợp dịch chiết hoa bụp giấm và mật ong.

- 01 quy trình tách chiết dịch hoa bụp giấm hiệu quả.

- 01 quy trình kết hợp dịch chiết hoa bụp giấm vào thạch dừa dựa trên quy trình thủ công.

- 01 Báo cáo các chỉ số đặc tính chống oxy hóa của sản phẩm dịch chiết và sản phẩm thạch dừa có chứa dịch chiết.

- 01 giải pháp hữu ích được chấp nhận đơn.

 
• Thời gian thực hiện:
 
• Mã số kho: