Nghiên cứu công nghệ chế biến một số sản phẩm từ cá đù trên địa bàn tỉnh Bến Tre

• Tổ chức chủ trì nhiệm vụ:

- Trường Đại học Nha Trang.

- Địa chỉ: 02 Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang.

- Điện thoại:  0258.3831149.

 
• Kinh phí thực hiện:
 
• Họ tên chủ nhiệm nhiệm vụ và người tham gia chính:
Chủ nhiệm nhiệm vụ

- Họ và tên: Vũ Ngọc Bội.

- Giới tính: Nam.

- Học hàm, học vị: PGS.TS.

- Điện thoại của tổ chức: 02583.831149.

Người tham gia

- TS. Lê Phương Chung

- ThS. Nguyễn Thị Mỹ Trang

- TS. Đinh Hữu Đông

- TS. Thái Văn Đức

- TS. Nguyễn Thị Vân

- PGS. TS. Nguyễn Văn Minh

- ThS. Nguyễn Đình Khương

- ThS. Đào Thanh Khê

- Phan Văn Thạnh

- ThS. Châu Hữu Trị

- KS. Trần Anh Duy

 
• Mục tiêu nội dung chính và kết quả của nhiệm vụ:

Mục tiêu của nhiệm vụ:

Mục tiêu tổng quát:  

Chế biến được các sản phẩm có giá trị gia tăng từ cá đù khai thác tại tỉnh Bến Tre.

Mục tiêu cụ thể:

- Đánh giá được sản lượng, chất lượng và giá thành nguyên liệu cá đù theo kích cỡ.

- Xây dựng được qui trình chế biến cá đù một nắng xẻ bướm.

- Xây dựng được qui trình chế biến cá đù một nắng xẻ bướm tẩm gia vị.

- Xây dựng được qui trình chế biến cá đù tẩm gia vị ăn liền.

- Xây dựng quy trình chế biến cá đù xông khói.

- Xây dựng được quy trình chế biến xúc xích cá đù xông khói.

- Thiết kế và in ấn mẫu bao bì, nhãn mác phù hợp cho 5 loại sản phẩm đã nghiên cứu.

- Thiết kế và chế tạo được thiết bị sấy lạnh cá đù quy mô 500kg nguyên liệu/mẻ.

- Thiết kế và chế tạo được thiết bị xông khói cá đù quy mô 100kg nguyên liệu/mẻ.

- Xây dựng bộ tiêu chuẩn cơ sở và chứng nhận chứng nhận OCOP (3 sao) cho 5 sản phẩm đã nghiên cứu.

 

Nội dung chính của nhiệm vụ:

- Đánh giá sản lượng, thành phần loài và chất lượng nguyên liệu cá đù.

- Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến cá đù một nắng.

- Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến cá đù một nắng tẩm gia vị.

- Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến cá đù tẩm gia vị ăn liền.

- Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến cá đù xông khói.

- Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến xúc xích cá đù xông khói.

- Thiết kế và chế tạo thiết bị.

- Hội thảo, tập huấn và viết báo cáo tổng kết.

 

Kết quả thực hiện:

- Cá đù một nắng xẻ bướm.

- Cá đù một nắng xẻ bướm tẩm gia vị.

- Cá đù tẩm gia vị ăn liền.

- Cá đù xông khói.

- Xúc xích cá đù xông khói.

- Thiết bị sấy bơm nhiệt quy mô 500kg nguyên liệu mẻ.

- Thiết bị xông khói quy mô 100kg nguyên liệu mẻ.

- Nhãn mác cho 5 loại sản phẩm.

- Quy trình chế biến sản phẩm cá đù một nắng xẻ bướm.

- Quy trình chế biến sản phẩm cá đù một nắng xẻ bướm tẩm gia vị.

- Quy trình chế biến sản phẩm cá đù tẩm gia vị ăn liền.

- Quy trình chế biến sản phẩm cá đù xông khói.

- Quy trình chế biến sản phẩm xúc xích cá đù xông khói.

- Báo cáo đánh giá chất lượng cá đù khai thác tại Bến Tre.

- Bộ tiêu chuẩn cơ sở.

- Đăng ký chứng nhận OCOP.

 
• Thời gian thực hiện:
 
• Mã số kho: