Nghiên cứu công nghệ chế biến một số sản phẩm từ cá đù trên địa bàn tỉnh Bến Tre
• Tổ chức chủ trì nhiệm vụ: | |
- Trường Đại học Nha Trang. - Địa chỉ: 02 Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang. - Điện thoại: 0258.3831149. | |
• Kinh phí thực hiện: | |
• Họ tên chủ nhiệm nhiệm vụ và người tham gia chính: | |
Chủ nhiệm nhiệm vụ | |
- Họ và tên: Vũ Ngọc Bội. - Giới tính: Nam. - Học hàm, học vị: PGS.TS. - Điện thoại của tổ chức: 02583.831149. | |
Người tham gia | |
- TS. Lê Phương Chung - ThS. Nguyễn Thị Mỹ Trang - TS. Đinh Hữu Đông - TS. Thái Văn Đức - TS. Nguyễn Thị Vân - PGS. TS. Nguyễn Văn Minh - ThS. Nguyễn Đình Khương - ThS. Đào Thanh Khê - Phan Văn Thạnh - ThS. Châu Hữu Trị - KS. Trần Anh Duy | |
• Mục tiêu nội dung chính và kết quả của nhiệm vụ: | |
Mục tiêu của nhiệm vụ: Mục tiêu tổng quát: Chế biến được các sản phẩm có giá trị gia tăng từ cá đù khai thác tại tỉnh Bến Tre. Mục tiêu cụ thể: - Đánh giá được sản lượng, chất lượng và giá thành nguyên liệu cá đù theo kích cỡ. - Xây dựng được qui trình chế biến cá đù một nắng xẻ bướm. - Xây dựng được qui trình chế biến cá đù một nắng xẻ bướm tẩm gia vị. - Xây dựng được qui trình chế biến cá đù tẩm gia vị ăn liền. - Xây dựng quy trình chế biến cá đù xông khói. - Xây dựng được quy trình chế biến xúc xích cá đù xông khói. - Thiết kế và in ấn mẫu bao bì, nhãn mác phù hợp cho 5 loại sản phẩm đã nghiên cứu. - Thiết kế và chế tạo được thiết bị sấy lạnh cá đù quy mô 500kg nguyên liệu/mẻ. - Thiết kế và chế tạo được thiết bị xông khói cá đù quy mô 100kg nguyên liệu/mẻ. - Xây dựng bộ tiêu chuẩn cơ sở và chứng nhận chứng nhận OCOP (3 sao) cho 5 sản phẩm đã nghiên cứu.
Nội dung chính của nhiệm vụ: - Đánh giá sản lượng, thành phần loài và chất lượng nguyên liệu cá đù. - Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến cá đù một nắng. - Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến cá đù một nắng tẩm gia vị. - Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến cá đù tẩm gia vị ăn liền. - Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến cá đù xông khói. - Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến xúc xích cá đù xông khói. - Thiết kế và chế tạo thiết bị. - Hội thảo, tập huấn và viết báo cáo tổng kết.
Kết quả thực hiện: - Cá đù một nắng xẻ bướm. - Cá đù một nắng xẻ bướm tẩm gia vị. - Cá đù tẩm gia vị ăn liền. - Cá đù xông khói. - Xúc xích cá đù xông khói. - Thiết bị sấy bơm nhiệt quy mô 500kg nguyên liệu mẻ. - Thiết bị xông khói quy mô 100kg nguyên liệu mẻ. - Nhãn mác cho 5 loại sản phẩm. - Quy trình chế biến sản phẩm cá đù một nắng xẻ bướm. - Quy trình chế biến sản phẩm cá đù một nắng xẻ bướm tẩm gia vị. - Quy trình chế biến sản phẩm cá đù tẩm gia vị ăn liền. - Quy trình chế biến sản phẩm cá đù xông khói. - Quy trình chế biến sản phẩm xúc xích cá đù xông khói. - Báo cáo đánh giá chất lượng cá đù khai thác tại Bến Tre. - Bộ tiêu chuẩn cơ sở. - Đăng ký chứng nhận OCOP. | |
• Thời gian thực hiện: | |
• Mã số kho: |