Ngày 13/6, Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về Vệ sinh Dịch tễ và Kiểm dịch Động thực vật Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng SPS Việt Nam) đã có văn bản gửi Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương về việc sửa đổi Quy định (EU) 2019/1793 về việc tạm thời tăng cường kiểm soát chính thức và các biện pháp khẩn cấp quản lý việc đưa một số hàng hóa nhất định từ một số nước thứ ba vào EU
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đề nghị Tổng cục Hải quan Trung Quốc sớm hoàn tất thủ tục ký Nghị định thư về yêu cầu an toàn thực phẩm, kiểm dịch và kiểm tra đối với sản phẩm thủy sản xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Ngày 25 tháng 5 năm 2023, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư số 08/2023/TT-BKHCN ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Chất thải chứa các nhân phóng xạ có nguồn gốc tự nhiên (Thông tư 08).
Ngày 31 tháng 5 năm 2023, Nhật Bản có thông báo số G/SPS/N/JPN/1206 về sửa đổi các đặc điểm kỹ thuật và tiêu chuẩn đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm,… theo Luật Vệ sinh thực phẩm (sửa đổi tiêu chuẩn về dư lượng hóa chất nông nghiệp).
Ngày 08 tháng 6 năm 2023, Lãnh thổ hải quan riêng biệt của Đài Loan, Pengu, Kinmen và Matsu có thông báo số G/SPS/N/TPKM/615 về dự thảo tiêu chuẩn cho thực phẩm được xử lý bằng tia bức xạ ion hóa.
Ngày 16 tháng 6 năm 2023, Burundi, Kenya, Rwanda, Tanzania, Uganda có thông báo số G/TBT/N/BDI/369, G/TBT/N/KEN/1449, G/TBT/N/RWA/881, G/TBT/N/TZA/983, G/TBT/N/UGA/1786 về dự thảo tiêu chuẩn cho bánh quy giòn.