Câu hỏi:
Xin BBT giúp tôi một số việc sau:
1. Tôi đang làm meo nấm rơm trên nguyên liệu trấu. Tỉ lệ cám gạo 5%, bột bắp 10%, bao đựng kích thướt 16 x 28 cm. (cấy que rơm)
2. Hấp khử trùng như sau :
- Nồi áp suất đốt ga
- Nước sôi mở van xì 2h (hâm)
- Đóng van đợi áp suất lên 0,3ap rồi mở van cho xì hết hơi xong đóng lại. Tiếp tục cho áp suất lên 1ap rồi duy trì 2h rồi tắt gas. Xong.
(Thời gian từ khi nước sôi đến khi tắt bếp là 5h)
3. Chưa cấy theo dõi nhiễm như sau : 80% bịch phôi bị nhiễm đa số mốc vàng, xanh, đen.
Với quy trình như thế mong anh chị giúp đỡ hướng dẫn thêm.
Chân thành cảm ơn rất nhiều.
thevinhcem@gmail.com