Thực phẩm

Ngày 28 tháng 3 năm 2024, Trung Quốc có thông báo số G/SPS/N/CHN/1299 về Tiêu chuẩn quốc gia an toàn thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa đối với thuốc trừ sâu trong thực phẩm.

 

Tiêu chuẩn này thiết lập 138 giới hạn dư lượng tối đa (MRLs - Maximum  Residue  Limits ) đối với dư lượng của 55 loại thuốc trừ sâu, bao gồm 2,4-D-ethylhexyl, v.v. trong hoặc trên thực phẩm.

 

Mục đích của thông báo nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Thời hạn góp ý: 27/5/2024.

 

Chi tiết xem tại:https://members.wto.org/crnattachments/2024/SPS/CHN/24_02338_00_x.pdf 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• SPS Việt Nam thông báo các yêu cầu nhập khẩu thực phẩm mới
• Nhiều thay đổi trong kiểm dịch sản phẩm động vật nhập khẩu
• Doanh nghiệp lưu ý quy định dán nhãn năng lượng khi xuất khẩu hàng hóa sang Singapore
• Quả bưởi tươi
• Thiết bị, thùng chứa và bao bì thực phẩm
• Bơ mật ong
• Thông tư 03/2024/TT-BKHCN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ
• Thái Lan sắp ban hành tiêu chuẩn cho sầu riêng xuất khẩu
• EU thông qua luật hạn chế khí thải methane từ dầu mỏ, khí đốt và than đá
• Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc hẹp đường vì cơ chế hạn ngạch
• Phụ gia thức ăn chăn nuôi
• Công nghiệp may mặc
• EU thông qua dự luật mới giảm rác thải bao bì, cấm đồ nhựa dùng một lần
• Chanh leo Việt Nam đang tiến gần hơn đến thị trường Australia
• Thông tin về Giấy Chứng thư khi xuất khẩu thủy sản sang Israel