Thực phẩm

Ngày 28 tháng 3 năm 2024, Trung Quốc có thông báo số G/SPS/N/CHN/1299 về Tiêu chuẩn quốc gia an toàn thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa đối với thuốc trừ sâu trong thực phẩm.

 

Tiêu chuẩn này thiết lập 138 giới hạn dư lượng tối đa (MRLs - Maximum  Residue  Limits ) đối với dư lượng của 55 loại thuốc trừ sâu, bao gồm 2,4-D-ethylhexyl, v.v. trong hoặc trên thực phẩm.

 

Mục đích của thông báo nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Thời hạn góp ý: 27/5/2024.

 

Chi tiết xem tại:https://members.wto.org/crnattachments/2024/SPS/CHN/24_02338_00_x.pdf 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Thái Lan sắp ban hành tiêu chuẩn cho sầu riêng xuất khẩu
• EU thông qua luật hạn chế khí thải methane từ dầu mỏ, khí đốt và than đá
• Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc hẹp đường vì cơ chế hạn ngạch
• Quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Phụ gia thức ăn chăn nuôi
• Công nghiệp may mặc
• EU thông qua dự luật mới giảm rác thải bao bì, cấm đồ nhựa dùng một lần
• Chanh leo Việt Nam đang tiến gần hơn đến thị trường Australia
• Thông tin về Giấy Chứng thư khi xuất khẩu thủy sản sang Israel
• Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe hàng
• Dụng cụ, hộp đựng và bao bì thực phẩm
• Công nghệ thực phẩm
• Thức ăn thủy sản
• Các chất khử trùng dùng để làm sạch thực phẩm
• EU thay đổi quy định về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với nông sản