Dụng cụ, hộp đựng và bao bì thực phẩm

Ngày 05 tháng 03 năm 2024, Qatar có thông báo số G/SPS/N/KOR/797 về đề xuất sửa đổi “Tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho dụng cụ, hộp đựng và bao bì thực phẩm”.

 

Các sửa đổi được đề xuất nhằm mục đích:

 

1. Sửa đổi các tiêu chuẩn in ấn trên bề mặt tiếp xúc với thực phẩm.

 

2. Sửa đổi tiêu chuẩn đối với các mẫu có phụ kiện đi cùng chất liệu và màu sắc với bộ phận chính của nó.

 

3. Sửa đổi các phương pháp kiểm tra và từ ngữ. 

 

Mục đích của thông báo nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Thời hạn góp ý: 04/5/2024.

 

Chi tiết xem tại:https://members.wto.org/crnattachments/2024/SPS/KOR/24_01838_00_x.pdf

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Ủy ban Codex thông qua nhiều tiêu chuẩn về thực phẩm mới
• Lùi một năm thực thi EUDR, Việt Nam thêm thời gian đảm bảo chuỗi cung ứng
• Tháo gỡ vướng mắc thực hiện gỡ thẻ vàng IUU
• Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về trám lấp giếng không sử dụng
• Hạt có dầu
• Sản phẩm thực phẩm
• Mật ong
• Tăng cường công tác kiểm tra thực hiện quy định về hóa đơn điện tử từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh và bán lẻ xăng dầu
• EU công nhận 3 tổ chức được chứng nhận hữu cơ từ Việt Nam
• Điểm tên 5 khó khăn mà doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản đang đối mặt
• Điều chỉnh biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu một số mặt hàng
• Quy định về quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng
• Kim chi
• Dư lượng hóa chất nông nghiệp
• Đồ uống trái cây xay nhuyễn