Tinh dầu chống muỗi LOMOS từ dầu dừa – một sản phẩm đổi mới sáng tạo

Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Dừa Phú Long tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chiết xuất dầu dừa theo công nghệ thuỷ phân bằng hệ enzyme tự nhiên. Đây là công nghệ sinh học mới được ứng dụng trong sản xuất dầu dừa, công nghệ này đã tạo nên dầu dừa hoạt hoá với chất lượng vượt trội. Từ ứng dụng công nghệ này, công ty đã cho ra đời dòng sản phẩm mang tính đột phá, đổi mới sáng tạo đó là tinh dầu chống muỗi LOMOS từ dầu dừa. Đây là sản phẩm chống muỗi 100% thiên nhiên, an toàn cho trẻ em, góp phần trong việc phòng chống các bệnh lây nhiễm qua muỗi như sốt xuất huyết, Zika, và sốt rét.

 

Vừa qua, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Dừa Phú Long đã vinh dự đạt giải nhì cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tại ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (sự kiện Techfest) vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2018 tại An Giang với dự án Sản xuất và kinh doanh Tinh dầu chống muỗi LOMOS từ dầu dừa”.

 

image

Bà Ngô Thị Kiều Dương, Giám đốc Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Dừa Phú Long thuyết trình tại cuộc thi.

 

 

Tuy mới được ra mắt thị trường nhưng sản phẩm được khách hàng đánh giá tốt về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm. Với tỷ lệ 80% khách hàng được giới thiệu dùng thử sản phẩm sẽ mua hàng, trong đó 40% khách hàng tái mua hàng. Sản phẩm hiện được bán tại hơn 1.000 nhà thuốc, đơn vị bán lẻ tại một số tỉnh trên cả nước. Khách hàng tiêu dùng trực tiếp sản phẩm là các trẻ em từ 3 tháng tuổi trở lên, người lớn, mẹ bầu, trong đó, hơn 90% là trẻ em.

 

 image

Đại biểu tham dự xem và dùng thử sản phẩm

dầu chống muỗi LOMOS của Công ty Cổ phần

Mỹ phẩm Dừa Phú Long.

 

 

Để có được sự thành công này, sản phẩm có những sự khác biệt, nổi bật so với sản phẩm đang có trên thị trường như là:

 

1. Tinh dầu chống muỗi LOMOS sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên với dầu dừa hoạt hóa, tinh dầu sả chanh và tinh dầu tràm. Là sản phẩm đi đầu trong việc không sử dụng chất diệt côn trùng DEET (Diethyltoluamide), chất cồn và các chất nhũ hóa khác.

 

2. Hiện nay, nhiều sản phẩm chống muỗi khác phổ biến trên thị trường đều sử dụng DEET với nồng độ 10 - 30%. Theo các tổ chức Y tế quốc tế thì DEET cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe con người (gây kích ứng da, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, co giật, khó thở, ...) nếu sử dụng với liều lượng vượt mức cho phép và thường xuyên đặc biệt đối với trẻ em, và với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi thì tuyệt đối không sử dụng. Ngoài ra, DEET còn gây tác động xấu đến môi trường, gây mất cân bằng hệ sinh thái. Bên cạnh đó, có một số sản phẩm dùng các tinh dầu thiên nhiên có tác dụng chống muỗi nhưng đồng thời sử dụng các chất khác như cồn hoặc chất nhũ hóa để pha loãng tinh dầu. Cồn và các chất nhũ hóa là những chất dễ gây kích ứng da đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

 

3. Tinh dầu chống muỗi LOMOS sử dụng các tinh dầu thiên nhiên trên nền dầu dừa đã được hoạt hóa, có tác dụng xua đuổi muỗi, bù mắt; ngăn chặn tia UV và dưỡng làn da khỏe mạnh, không để lại cảm giác nhờn rít của dầu dừa sau khi sử dụng, dầu dừa sẽ kéo dài thời gian tác dụng của tinh dầu thiên nhiên. Sản phẩm có hương thiên nhiên, thơm nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư giãn thoải mái cho người sử dụng.

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Tập huấn kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên khởi nghiệp tại huyện Thạnh Phú
• Khởi nghiệp thành công với mô hình làm mứt mãng cầu xiêm
• Giồng Trôm gương phụ nữ khởi nghiệp với dừa xiêm xanh gọt trọc
• Giao Thạnh đạt nhiều kết quả từ Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”
• Bến Tre triển khai thí điểm Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương
• Nhìn lại chặng đường hỗ trợ phụ nữ Bến Tre khởi nghiệp
• Thạnh Phú tổng kết 6 năm thực hiện Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp”
• Bến Tre đặt mục tiêu 30 sản phẩm tiềm năng hoặc đạt 5 sao đến năm 2025
• Hỗ trợ hội viên nông dân huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre khởi nghiệp hiệu quả
• Bến Tre được Mekong Innovation Innitiative – MII hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo
• Công bố báo cáo đổi mới sáng tạo và đầu tư công nghệ Việt Nam lần thứ 2
• Thạnh Phú tập trung 3 trụ cột chính để thực hiện hiệu quả chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”
• Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL năm 2018”
• Dấu ấn Bến Tre tại Festival khởi nghiệp quốc gia 2019
• Mô hình giáo dục khởi nghiệp thực tế kết nối hợp tác giữa Trường Cao đẳng Bến Tre và Doanh nghiệp khoa học công nghệ