Thực phẩm

Ngày 31 tháng 10 năm 2022, Hàn Quốc có thông báo số G/TBT/N/KOR/1111 về đề xuất sửa đổi “Tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm,…”.


Các sửa đổi được đề xuất là:


1. Cho phép các nhà sản xuất hoặc nhập khẩu rượu chỉ thể hiện lượng calo trên nhãn sản phẩm của họ khi họ tự nguyện cung cấp thông tin dinh dưỡng cho người tiêu dùng;

 

2. Thiết lập các tiêu chuẩn ghi nhãn “không bổ sung natri” hoặc “không muối”;


3. Sửa đổi các tiêu chuẩn về khoảng dung sai đối với các thành phần dinh dưỡng có giá trị thấp hơn trong thực phẩm.


Mục đích nhằm thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn, bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.

 

Thời gian góp ý: 27/12/2022.


Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2022/TBT/KOR/22_7336_00_x.pdf 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Thái Lan sắp ban hành tiêu chuẩn cho sầu riêng xuất khẩu
• EU thông qua luật hạn chế khí thải methane từ dầu mỏ, khí đốt và than đá
• Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc hẹp đường vì cơ chế hạn ngạch
• Quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Thực phẩm
• Phụ gia thức ăn chăn nuôi
• Công nghiệp may mặc
• EU thông qua dự luật mới giảm rác thải bao bì, cấm đồ nhựa dùng một lần
• Chanh leo Việt Nam đang tiến gần hơn đến thị trường Australia
• Thông tin về Giấy Chứng thư khi xuất khẩu thủy sản sang Israel
• Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe hàng
• Dụng cụ, hộp đựng và bao bì thực phẩm
• Công nghệ thực phẩm
• Thức ăn thủy sản
• Các chất khử trùng dùng để làm sạch thực phẩm