Thực phẩm
Ngày 31 tháng 10 năm 2022, Hàn Quốc có thông báo số G/TBT/N/KOR/1111 về đề xuất sửa đổi “Tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm,…”.
Các sửa đổi được đề xuất là:
1. Cho phép các nhà sản xuất hoặc nhập khẩu rượu chỉ thể hiện lượng calo trên nhãn sản phẩm của họ khi họ tự nguyện cung cấp thông tin dinh dưỡng cho người tiêu dùng;
2. Thiết lập các tiêu chuẩn ghi nhãn “không bổ sung natri” hoặc “không muối”;
3. Sửa đổi các tiêu chuẩn về khoảng dung sai đối với các thành phần dinh dưỡng có giá trị thấp hơn trong thực phẩm.
Mục đích nhằm thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn, bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.
Thời gian góp ý: 27/12/2022.
Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2022/TBT/KOR/22_7336_00_x.pdf