Bổ sung I-ốt trong thực phẩm

Ngày 16 tháng 11 năm 2022, Canada có thông báo số G/SPS/N/CAN/1464 về thông báo đề xuất cho phép bổ sung I-ốt trong thực phẩm.

 

Tổng cục Thực phẩm của Bộ Y tế Canada đã hoàn thành đánh giá an toàn của I-ốt. Đánh giá kết luận rằng I-ốt là một thành phần bổ sung hỗ trợ chế độ ăn và dinh dưỡng cho con người. Nó không gây ra bất kỳ lo ngại nào về an toàn hoặc dinh dưỡng cho người tiêu dùng theo các điều kiện sử dụng được nêu trong Thông báo đề xuất.

 

Do đó, Bộ Y tế Canada đang đề xuất cho phép sử dụng thành phần bổ sung này vào trong thực phẩm.

 

Mục đích nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Thời gian góp ý: 23/01/2023.

 

Chi tiết xem tại: https://www.canada.ca/en/health-canada/services/food-nutrition/public-involvement-partnerships/notice-proposal-iodine-supplemental-ingredient-foods.ht 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Thái Lan sắp ban hành tiêu chuẩn cho sầu riêng xuất khẩu
• EU thông qua luật hạn chế khí thải methane từ dầu mỏ, khí đốt và than đá
• Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc hẹp đường vì cơ chế hạn ngạch
• Quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Thực phẩm
• Phụ gia thức ăn chăn nuôi
• Công nghiệp may mặc
• EU thông qua dự luật mới giảm rác thải bao bì, cấm đồ nhựa dùng một lần
• Chanh leo Việt Nam đang tiến gần hơn đến thị trường Australia
• Thông tin về Giấy Chứng thư khi xuất khẩu thủy sản sang Israel
• Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe hàng
• Dụng cụ, hộp đựng và bao bì thực phẩm
• Công nghệ thực phẩm
• Thức ăn thủy sản
• Các chất khử trùng dùng để làm sạch thực phẩm