Bổ sung I-ốt trong thực phẩm
Ngày 16 tháng 11 năm 2022, Canada có thông báo số G/SPS/N/CAN/1464 về thông báo đề xuất cho phép bổ sung I-ốt trong thực phẩm.
Tổng cục Thực phẩm của Bộ Y tế Canada đã hoàn thành đánh giá an toàn của I-ốt. Đánh giá kết luận rằng I-ốt là một thành phần bổ sung hỗ trợ chế độ ăn và dinh dưỡng cho con người. Nó không gây ra bất kỳ lo ngại nào về an toàn hoặc dinh dưỡng cho người tiêu dùng theo các điều kiện sử dụng được nêu trong Thông báo đề xuất.
Do đó, Bộ Y tế Canada đang đề xuất cho phép sử dụng thành phần bổ sung này vào trong thực phẩm.
Mục đích nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm.
Thời gian góp ý: 23/01/2023.
Chi tiết xem tại: https://www.canada.ca/en/health-canada/services/food-nutrition/public-involvement-partnerships/notice-proposal-iodine-supplemental-ingredient-foods.ht