Phụ gia thực phẩm
Ngày 04 tháng 11 năm 2022, Hàn Quốc có thông báo số G/SPS/N/KOR/746 về đề xuất sửa đổi Tiêu chuẩn và đặc tính kỹ thuật cho phụ gia thực phẩm.Hàn Quốc đang đề xuất sửa đổi “Tiêu chuẩn và đặc tính kỹ thuật cho phụ gia thực phẩm”.
1. Các tiêu chuẩn cho chế phẩm enzym được thiết lập như sau:
- Các tiêu chuẩn sản xuất tạo enzym cố định mới được thiết lập;
- Bổ sung tiêu chuẩn bảo quản và phân phối enzym;
- Quy định mức giới hạn chung cho enzym mới được thiết lập.
2. Tiêu chuẩn sử dụng methyl cellulose được sửa đổi: Sử dụng ít hơn 2% trong thực phẩm → Việc sử dụng phụ gia thực phẩm nên được giới hạn ở mức tối thiểu cần thiết để đạt được các tác dụng vật lý, dinh dưỡng và các tác dụng kỹ thuật khác.
3. Bốn chất phụ gia tương đồng về nghĩa có tác dụng tạo hương tổng hợp sau đây được thêm vào: Fenchol, Geranyl acetone, 5-Methyl-2-hept-4-one, (E,Z)-3,6-Nonadien-1-ol.
4. Các phương pháp phân tích đối với mười chất phụ gia thực phẩm sau đây đã được sửa đổi: (6S)-5-Methyltetrahydrofolic Acid, Glucosamine Salt; Propyl Gallate; Canxi Dihydrogen Pyrophosphate; Sodium Alginate; Natri Aluminium Phosphate, Basic; Sodium Phosphate, Basic; Magie Phosphate, Basic; Sodium Phosphate, Monobasic; Amoni Phosphate, Monobasic; Chiết xuất trà.
Mục đích nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm.
Thời gian góp ý: 03/01/2023.
Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2022/SPS/KOR/22_7461_00_x.pdf