Phụ gia thực phẩm

Ngày 04 tháng 11 năm 2022, Hàn Quốc có thông báo số G/SPS/N/KOR/746 về đề xuất sửa đổi Tiêu chuẩn và đặc tính kỹ thuật cho phụ gia thực phẩm.Hàn Quốc đang đề xuất sửa đổi “Tiêu chuẩn và đặc tính kỹ thuật cho phụ gia thực phẩm”.

 

1. Các tiêu chuẩn cho chế phẩm enzym được thiết lập như sau:

 

- Các tiêu chuẩn sản xuất tạo enzym cố định mới được thiết lập;

 

- Bổ sung tiêu chuẩn bảo quản và phân phối enzym;

 

- Quy định mức giới hạn chung cho enzym mới được thiết lập.

 

2. Tiêu chuẩn sử dụng methyl cellulose được sửa đổi: Sử dụng ít hơn 2% trong thực phẩm → Việc sử dụng phụ gia thực phẩm nên được giới hạn ở mức tối thiểu cần thiết để đạt được các tác dụng vật lý, dinh dưỡng và các tác dụng kỹ thuật khác.

 

 

3. Bốn chất phụ gia tương đồng về nghĩa có tác dụng tạo hương tổng hợp sau đây được thêm vào: Fenchol, Geranyl acetone, 5-Methyl-2-hept-4-one, (E,Z)-3,6-Nonadien-1-ol.

 

4. Các phương pháp phân tích đối với mười chất phụ gia thực phẩm sau đây đã được sửa đổi: (6S)-5-Methyltetrahydrofolic Acid, Glucosamine Salt; Propyl Gallate; Canxi Dihydrogen Pyrophosphate; Sodium Alginate; Natri Aluminium Phosphate, Basic; Sodium Phosphate, Basic; Magie Phosphate, Basic; Sodium Phosphate, Monobasic; Amoni Phosphate, Monobasic; Chiết xuất trà.

 

Mục đích nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Thời gian góp ý: 03/01/2023.

 

Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2022/SPS/KOR/22_7461_00_x.pdf

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Thái Lan sắp ban hành tiêu chuẩn cho sầu riêng xuất khẩu
• EU thông qua luật hạn chế khí thải methane từ dầu mỏ, khí đốt và than đá
• Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc hẹp đường vì cơ chế hạn ngạch
• Quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Thực phẩm
• Phụ gia thức ăn chăn nuôi
• Công nghiệp may mặc
• EU thông qua dự luật mới giảm rác thải bao bì, cấm đồ nhựa dùng một lần
• Chanh leo Việt Nam đang tiến gần hơn đến thị trường Australia
• Thông tin về Giấy Chứng thư khi xuất khẩu thủy sản sang Israel
• Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe hàng
• Dụng cụ, hộp đựng và bao bì thực phẩm
• Công nghệ thực phẩm
• Thức ăn thủy sản
• Các chất khử trùng dùng để làm sạch thực phẩm