Sản phẩm thực phẩm

Ngày 20 tháng 7 năm 2023, Hàn Quốc có thông báo số G/SPS/N/KOR/748 về đề xuất sửa đổi các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật đối với thực phẩm.

 

Đề xuất sửa đổi nhằm:

 

1. Rà soát lại tiêu chuẩn về vi khuẩn Salmonella trong trứng.

 

2. Hạn chế và loại bỏ việc sử dụng làm nguyên liệu thực phẩm trong Phụ lục 1 và Phụ lục 2.

 

3. Rà soát giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật Simazine đối với nông sản. 

 

Mục đích của thông báo nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Thời hạn góp ý: 18/9/2023.

 

Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2023/SPS/KOR/23_11155_00_x.pdf

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Thái Lan sắp ban hành tiêu chuẩn cho sầu riêng xuất khẩu
• EU thông qua luật hạn chế khí thải methane từ dầu mỏ, khí đốt và than đá
• Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc hẹp đường vì cơ chế hạn ngạch
• Quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Thực phẩm
• Phụ gia thức ăn chăn nuôi
• Công nghiệp may mặc
• EU thông qua dự luật mới giảm rác thải bao bì, cấm đồ nhựa dùng một lần
• Chanh leo Việt Nam đang tiến gần hơn đến thị trường Australia
• Thông tin về Giấy Chứng thư khi xuất khẩu thủy sản sang Israel
• Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe hàng
• Dụng cụ, hộp đựng và bao bì thực phẩm
• Công nghệ thực phẩm
• Thức ăn thủy sản
• Các chất khử trùng dùng để làm sạch thực phẩm