Sản phẩm thực phẩm
Ngày 20 tháng 7 năm 2023, Hàn Quốc có thông báo số G/SPS/N/KOR/748 về đề xuất sửa đổi các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật đối với thực phẩm.
Đề xuất sửa đổi nhằm:
1. Rà soát lại tiêu chuẩn về vi khuẩn Salmonella trong trứng.
2. Hạn chế và loại bỏ việc sử dụng làm nguyên liệu thực phẩm trong Phụ lục 1 và Phụ lục 2.
3. Rà soát giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật Simazine đối với nông sản.
Mục đích của thông báo nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm.
Thời hạn góp ý: 18/9/2023.
Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2023/SPS/KOR/23_11155_00_x.pdf