Tổ chức ACDI/VOCA tập huấn nâng cao năng lực hội đồng cảm quan ca cao tỉnh Bến Tre

Trong 03 ngày, từ 16-18/05/2012, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Bến Tre (Trung tâm) đã tiếp đoàn chuyên gia của Tổ chức ACDI/VOCA (Đại diện là Công ty Hershey) sang thăm và làm việc. Đoàn chuyên gia gồm có bà Terri Lynn Nolan (Quốc tịch Mỹ)-Chuyên gia cảm quan Công ty Hershey và ông Nguyễn Đức Thiện (Quốc tịch Mỹ)-Chuyên gia thông tin Công ty Hershey.

 


image

Tại buổi làm việc, đoàn chuyên gia đã gặp gỡ nhân viên Phòng Quản lý chất lượng ca cao, khảo sát và đánh giá Phòng Thí nghiệm và tập huấn đánh giá cảm quan cho Hội đồng cảm quan ca cao tỉnh Bến Tre. Nội dung tập huấn được bà Terri chuẩn bị chu đáo, phong phú về hình ảnh trực quan và những mẫu cảm quan cho học viên thực hành, bao gồm: lên men, nhũng đặc tính của quá trình lên men ít, nhũng đặc tính của quá trình lên men nhiều, những đặc tính nên có thường thấy trong bột nhão ca cao, những đặc tính khác nên có của bột nhão ca cao, những mùi vị lạ, khó chịu…

Lớp tập huấn đã trang bị cho học viên Hội đồng cảm quan ca cao tỉnh Bến Tre những kiến thức bổ ích và thú vị. Đồng thời, mỗi học viên hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất sô cô la của Công ty Hershey bắt đầu từ việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu ca cao mang những hương vị đặc biệt, độc đáo để sản xuất ra những thanh sô cô la cao cấp có giá trị cao.

Dịp này, đoàn chuyên gia đã đến thăm một số vườn ca cao và điểm lên men ca cao ở huyện Châu Thành (Bến Tre). Bà Terri rất tâm đắc với một số vườn ca cao nuôi kiến để chống rệp sáp và cơ sở lên men dùng đá để giữ nhiệt cho quá trình lên men ca cao.

Kim Ngân

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Nghiệm thu đề tài “Tạo lập, quản lý, và phát triển chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” cho sản phẩm gạo của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Góp ý Quy trình kỹ thuật ương thuần dưỡng và nuôi thương phẩm cá bông lau trong ao đất tại Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Quy định quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Nghiệm thu đề tài “Khảo sát sự lưu hành của virus và đánh giá đáp ứng miễn dịch sau khi tiêm phòng vaccine viêm da nổi cục trên bò tại Bến Tre”
• Hội thảo “Một số giải pháp xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre”
• Công bố quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Khác biệt chưa biết về chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm xoài Tứ Quý
• Phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng xăng dầu
• Bến Tre: Tập huấn về cơ chế chi trả dựa vào kết quả - RBF và hướng dẫn nghiệm thu công trình khí sinh học trong chăn nuôi cho cán bộ kiểm tra chất lượng và thợ xây, thợ lắp đặt tại địa phương
• Hội thảo “Giải pháp khai thác hiệu quả các bãi bồi, cồn nổi ven sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Sản phẩm gạo “Thạnh Phú” được bảo hộ chỉ dẫn địa lý