Phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng xăng dầu

Thực hiện Công điện số 1123/CĐ-TTg ngày 18 tháng 11 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số; Công văn số 54/BKHCN-TĐC ngày 08 tháng 01 năm 2024 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc phối hợp triển khai thực hiện Công điện số 1123/CĐ-TTg ngày 18/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Sở Khoa học và Công nghệ ban hành văn bản số 267/SKHCN-TĐC triển khai một số nội dung của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thực hiện trong việc lập hóa đơn điện tử tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu cho các khách hàng theo từng lần bán hàng theo quy định của pháp luật về quản lý thuế đồng thời bảo đảm đúng quy định của pháp luật về đo lường các cá nhân và doanh nghiệp có thể tham khảo văn bản trên http://www.dost-bentre.gov.vn/

 

Petrolimex đã áp dụng từ 01/07/2023 phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng.

 

Lợi ích của việc in hóa đơn điện tử trên mỗi lần bán của cột đo xăng dầu, như sau:

Lợi ích đối với người tiêu dùng:

+ Minh bạch và dễ kiểm tra: Hóa đơn điện tử cung cấp thông tin chi tiết về từng giao dịch mua xăng dầu, giúp người dân kiểm tra và xác thực dễ dàng hơn.

+ Bảo vệ quyền lợi: Trường hợp có tranh chấp hoặc khiếu nại, hóa đơn điện tử là bằng chứng pháp lý cụ thể, giúp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

+ Thuận tiện và hệ thống giúp theo dõi và quản lý chi tiêu cá nhân về nhiên liệu một cách hiệu quả.

 

Lợi ích đối với doanh nghiệp:

+ Hiệu quả trong quản lý tài chính: Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình ghi chép, từ đó giảm thiểu sai sót, tiết kiệm thời gian và nhân lực.

+ Tuân thủ Pháp luật: Việc in hóa đơn điện tử đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ các quy định thuế, góp phần minh bạch hóa hoạt động kinh doanh.

+ Ngăn chặn giao dịch không chính đáng: Hóa đơn điện tử giúp ngăn chặn và phát hiện nhanh các hành vi gian lận, trốn thuế trong ngành xăng dầu.

+ Dễ dàng lưu trữ và truy cập: việc lưu trữ hóa đơn trực tuyến giúp tiết kiệm không gian, chi phí lưu trữ và dễ dàng truy cập khi cần thiết.

+ Cải thiện mối quan hệ khách hàng: Hóa đơn điện tử cho thấy sự chuyên nghiệp và hiện đại của doanh nghiệp, từ đó cải thiện hình ảnh trong mắt khách hàng.

+ Phân tích và dự báo: Dữ liệu từ hóa đơn điện tử cho phép phân tích xu hướng, tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và có những quyết định kinh doanh hiệu quả.

 

Bảo vệ môi trường:

+ Giảm rác thải giấy: Sử dụng hóa đơn điện tử giảm lượng giấy sử dụng, tiết kiệm nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường.

+ Tiết kiệm năng lượng: Không cần in ấn, máy in hóa đơn không hoạt động liên tục, tiết kiệm năng lượng và giảm thải carbon.

Để đạt được những mục tiêu, những mặt tích cực nêu trên cần có sự phối hợp, chấp hành của các cá nhân và doanh nghiệp nhằm triển khai hiệu quả các chỉ đạo trên trong thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước, phối hợp với các đơn vị có liên quan, tăng cường kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm nhằm cố tình né tránh không thực hiện, gian lận trong kinh doanh nhằm thu lợi bất chính, gây thiệt hai cho người tiêu dùng góp phần đảm bảo an ninh ngành năng lượng của tỉnh nhà.

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu cải tiến quy trình ương và nuôi cá Bông lau thương phẩm trong ao đất”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu, áp dụng thí điểm công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phân tán giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho các khu dân cư trên địa bàn Thành phố Bến Tre”
• Hội thảo “Xây dựng mô hình dịch vụ chăm sóc cho người cao tuổi tại tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Nghiên cứu chế tạo hệ thống quan trắc độ mặn và đóng mở tự động các cống ngăn mặn sử dụng cảm biến nano”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng các giải pháp phát triển sản phẩm tiềm năng để được công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Ứng dụng Map4D GIS Platform cho việc số hóa, quản lý nuôi tôm công nghệ cao (4000 ha) tại tỉnh Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình xử lý nước thải ao nuôi tôm siêu thâm canh tuần hoàn nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Bến Tre triển khai Đề án phát triển cây công nghiệp chủ lực
• Phê duyệt quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Tỉnh ban hành kế hoạch đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ ngành chăn nuôi
• Bến Tre phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam”
• Kiểm định huyết áp kế tại tỉnh Bến Tre
• Thành lập hội đồng quốc gia về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo