Hội thảo khoa học: Giới thiệu quy trình sản xuất các loại nấm thực phẩm quy mô kinh tế hộ

imageNhằm phổ biến các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ đến với bà con nông dân, ngày 21 tháng 10 năm 2014, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Chợ Lách tổ chức Hội thảo khoa học: Giới thiệu quy trình sản xuất các loại nấm thực phẩm quy mô kinh tế hộ tại hội trường trung tâm hành chính huyện Chợ Lách.

Đến tham dự hội thảo có ông Nguyễn Văn Vưng, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Văn Mến, Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Lách và trên 60 đại biểu là cán bộ của các phòng, ban của huyện, cán bộ phụ trách đoàn thể, chủ tịch UBND các xã và bà con nông dân.


Hội thảo đã nghe báo cáo viên Nguyễn Thị Huỳnh Nga là chuyên viên của Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thuộc Sở khoa học và công nghệ giới thiệu về kỹ thuật trồng, hiệu quả kinh tế và một số mô hình trồng nấm bào ngư và nấm rơm thành công trên địa bàn tỉnh Bến Tre.


Hội thảo cũng đã tiếp nhận được 20 câu hỏi và phần giải đáp với những nội dung thiết thực cho bà con nông dân liên quan đến quy trình sản xuất nấm như: kỹ thuật trồng, chăm sóc, tưới nước, thu hoạch, bảo quản, các địa điểm cung cấp meo nấm, phôi nấm, … và những thông tin liên quan đến giá cả, đầu ra cho sản phẩm nấm bào ngư và nấm rơm.

 

Hội thảo kết thúc đã để lại ấn tượng tốt với các đại biểu tham dự cả về chất lượng chuyên môn và công tác tổ chức./.

Thanh Tùng
Trung tâm Thông tin KH&CN Bến Tre

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Nghiệm thu đề tài “Tạo lập, quản lý, và phát triển chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” cho sản phẩm gạo của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Góp ý Quy trình kỹ thuật ương thuần dưỡng và nuôi thương phẩm cá bông lau trong ao đất tại Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Quy định quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Nghiệm thu đề tài “Khảo sát sự lưu hành của virus và đánh giá đáp ứng miễn dịch sau khi tiêm phòng vaccine viêm da nổi cục trên bò tại Bến Tre”
• Hội thảo “Một số giải pháp xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre”
• Công bố quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Khác biệt chưa biết về chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm xoài Tứ Quý
• Phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng xăng dầu
• Bến Tre: Tập huấn về cơ chế chi trả dựa vào kết quả - RBF và hướng dẫn nghiệm thu công trình khí sinh học trong chăn nuôi cho cán bộ kiểm tra chất lượng và thợ xây, thợ lắp đặt tại địa phương
• Hội thảo “Giải pháp khai thác hiệu quả các bãi bồi, cồn nổi ven sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Sản phẩm gạo “Thạnh Phú” được bảo hộ chỉ dẫn địa lý