Hội thảo khoa học: Giới thiệu quy trình sản xuất các loại nấm thực phẩm quy mô kinh tế hộ
Nhằm phổ biến các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ đến với bà con nông dân, ngày 21 tháng 10 năm 2014, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Chợ Lách tổ chức Hội thảo khoa học: Giới thiệu quy trình sản xuất các loại nấm thực phẩm quy mô kinh tế hộ tại hội trường trung tâm hành chính huyện Chợ Lách.
Đến tham dự hội thảo có ông Nguyễn Văn Vưng, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Văn Mến, Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Lách và trên 60 đại biểu là cán bộ của các phòng, ban của huyện, cán bộ phụ trách đoàn thể, chủ tịch UBND các xã và bà con nông dân.
Hội thảo đã nghe báo cáo viên Nguyễn Thị Huỳnh Nga là chuyên viên của Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thuộc Sở khoa học và công nghệ giới thiệu về kỹ thuật trồng, hiệu quả kinh tế và một số mô hình trồng nấm bào ngư và nấm rơm thành công trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
Hội thảo cũng đã tiếp nhận được 20 câu hỏi và phần giải đáp với những nội dung thiết thực cho bà con nông dân liên quan đến quy trình sản xuất nấm như: kỹ thuật trồng, chăm sóc, tưới nước, thu hoạch, bảo quản, các địa điểm cung cấp meo nấm, phôi nấm, … và những thông tin liên quan đến giá cả, đầu ra cho sản phẩm nấm bào ngư và nấm rơm.
Hội thảo kết thúc đã để lại ấn tượng tốt với các đại biểu tham dự cả về chất lượng chuyên môn và công tác tổ chức./.
Thanh Tùng
Trung tâm Thông tin KH&CN Bến Tre