Bến Tre gặt hái nhiều thành công tại Techmart An Giang 2006

Chợ công nghệ và thiết bị khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (TechMart An Giang 2006)  được tổ chức từ ngày 9-11/11, do Bộ KH&CN, UBND tỉnh An Giang và UBND TP.Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức tại Trung tâm văn hóa thông tin Thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang.  Chợ đã thu hút 186 đơn vị với 208 gian hàng của các tổ chức, cá nhân, các viện, trường ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh ĐBSCL, tham gia trưng bày trên 1.000 loại thiết bị, công nghệ tập trung vào các lĩnh vực công nghệ về giống, canh tác, công nghệ sau thu hoạch, chế biến nông - lâm - thủy sản; lương thực - thực phẩm; xử lý và bảo vệ môi trường, sản phẩm - giải pháp phần mềm quản lý phục vụ các cơ quan hành chính và sự nghiệp, quản trị kinh doanh.

gianhang

Giang hàng Sở KHCN Bến Tre

 Tham dự TechMart An Giang 2006,  Đoàn Bến Tre có 10 gian hàng. Trong đó: 1 gian hàng Sở Khoa học và Công nghệ trưng bày những thành tựu trong nghiên cứu và ứng dụng Khoa học Công nghệ có ý nghĩa đối với phát triển kinh tế - xã hội Tỉnh Bến Tre trong thời gian qua và 09 doanh nghiệp tham dự gồm có: Điện tử Tấn Đạt; DNTN Thiên An; DNTN Thiên Long; Cây giống hoa kiểng Trại Thực nghiệm Cái Mơn; Cơ sở cây giống và hoa kiểng Hai Đức; Bảy Ý, Chín Nho, Bảy Bình; Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Công ty TNHH Thanh Bình, Trường Ngân và các sản phẩm từ Dừa của Công ty BTCo, Phú LễTrúc Giang và An Vương Việt. Các doanh nghiệp trong tỉnh đã giới thiệu và chào bán các nhóm  sản phẩm: Điện điện tử, thực phẩm, sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, cây giống, cây kiểng… tiêu biểu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Sau 3 ngày hoạt động sôi nổi, Đoàn Doanh nghiệp Bến Tre đã đạt những kết quả khả quan:  Có khoảng 8 -10 lượt khách/phút đến tham quan,  thương thảo, đàm phán, ký kết Hợp đồng Mua – Bán sản phẩm/ thiết bị trong thời gian diễn ra Hội chợ. Các sản phẩm của Bến Tre đặc biệt là kẹo dừa và cây giống Hoa Kiểng được tiêu thụ mạnh tại Hội Chợ chiếm tỷ lệ khoảng 90% . Tại buổi lễ bế mạc, Đoàn Bến Tre đã được Ban Tổ chức tặng Bằng Khen đã có thành tích Tham gia tích cực TechMart An Giang. TechMart An Giang 2006 đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Bến Tre giới thiệu, giao dịch các công nghệ, thiết bị, quy  trình sản xuất  hiện đại tiên tiến, các giống cây trồng, vật nuôi mới, tạo nền tảng  cho việc nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Bến Tre và  khu vực ĐBSCL  trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu cải tiến quy trình ương và nuôi cá Bông lau thương phẩm trong ao đất”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu, áp dụng thí điểm công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phân tán giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho các khu dân cư trên địa bàn Thành phố Bến Tre”
• Hội thảo “Xây dựng mô hình dịch vụ chăm sóc cho người cao tuổi tại tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Nghiên cứu chế tạo hệ thống quan trắc độ mặn và đóng mở tự động các cống ngăn mặn sử dụng cảm biến nano”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng các giải pháp phát triển sản phẩm tiềm năng để được công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Ứng dụng Map4D GIS Platform cho việc số hóa, quản lý nuôi tôm công nghệ cao (4000 ha) tại tỉnh Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình xử lý nước thải ao nuôi tôm siêu thâm canh tuần hoàn nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Bến Tre triển khai Đề án phát triển cây công nghiệp chủ lực
• Phê duyệt quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Tỉnh ban hành kế hoạch đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ ngành chăn nuôi
• Bến Tre phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam”
• Kiểm định huyết áp kế tại tỉnh Bến Tre
• Thành lập hội đồng quốc gia về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo