Bến Tre gặt hái nhiều thành công tại Techmart An Giang 2006

Chợ công nghệ và thiết bị khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (TechMart An Giang 2006)  được tổ chức từ ngày 9-11/11, do Bộ KH&CN, UBND tỉnh An Giang và UBND TP.Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức tại Trung tâm văn hóa thông tin Thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang.  Chợ đã thu hút 186 đơn vị với 208 gian hàng của các tổ chức, cá nhân, các viện, trường ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh ĐBSCL, tham gia trưng bày trên 1.000 loại thiết bị, công nghệ tập trung vào các lĩnh vực công nghệ về giống, canh tác, công nghệ sau thu hoạch, chế biến nông - lâm - thủy sản; lương thực - thực phẩm; xử lý và bảo vệ môi trường, sản phẩm - giải pháp phần mềm quản lý phục vụ các cơ quan hành chính và sự nghiệp, quản trị kinh doanh.

gianhang

Giang hàng Sở KHCN Bến Tre

 Tham dự TechMart An Giang 2006,  Đoàn Bến Tre có 10 gian hàng. Trong đó: 1 gian hàng Sở Khoa học và Công nghệ trưng bày những thành tựu trong nghiên cứu và ứng dụng Khoa học Công nghệ có ý nghĩa đối với phát triển kinh tế - xã hội Tỉnh Bến Tre trong thời gian qua và 09 doanh nghiệp tham dự gồm có: Điện tử Tấn Đạt; DNTN Thiên An; DNTN Thiên Long; Cây giống hoa kiểng Trại Thực nghiệm Cái Mơn; Cơ sở cây giống và hoa kiểng Hai Đức; Bảy Ý, Chín Nho, Bảy Bình; Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Công ty TNHH Thanh Bình, Trường Ngân và các sản phẩm từ Dừa của Công ty BTCo, Phú LễTrúc Giang và An Vương Việt. Các doanh nghiệp trong tỉnh đã giới thiệu và chào bán các nhóm  sản phẩm: Điện điện tử, thực phẩm, sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, cây giống, cây kiểng… tiêu biểu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Sau 3 ngày hoạt động sôi nổi, Đoàn Doanh nghiệp Bến Tre đã đạt những kết quả khả quan:  Có khoảng 8 -10 lượt khách/phút đến tham quan,  thương thảo, đàm phán, ký kết Hợp đồng Mua – Bán sản phẩm/ thiết bị trong thời gian diễn ra Hội chợ. Các sản phẩm của Bến Tre đặc biệt là kẹo dừa và cây giống Hoa Kiểng được tiêu thụ mạnh tại Hội Chợ chiếm tỷ lệ khoảng 90% . Tại buổi lễ bế mạc, Đoàn Bến Tre đã được Ban Tổ chức tặng Bằng Khen đã có thành tích Tham gia tích cực TechMart An Giang. TechMart An Giang 2006 đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Bến Tre giới thiệu, giao dịch các công nghệ, thiết bị, quy  trình sản xuất  hiện đại tiên tiến, các giống cây trồng, vật nuôi mới, tạo nền tảng  cho việc nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Bến Tre và  khu vực ĐBSCL  trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Mekong connect 2022 chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững
• Hội thảo chia sẻ, giới thiệu về các mô hình năng lượng bền vững tại huyện Giồng Trôm
• Hội thảo “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp bổ cấp nguồn nước ngọt vào nước dưới đất (tầng nông) và đánh giá chất lượng nguồn nước phục vụ phát triển nông nghiệp thích ứng với nguy cơ hạn mặn”
• Hội thảo “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ số trong công tác quản lý chuỗi giá trị cây trồng chủ lực trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Chợ Lách thúc đẩy phát triển kinh tế số
• Chợ Lách: Tổng kết mô hình áp dụng giải pháp canh tác vườn chôm chôm trong điều kiện biến đổi khí hậu theo hướng an toàn, chất lượng
• Bến Tre từng bước xây dựng và phát triển chuỗi giá trị ca cao
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất các sản phẩm từ bưởi da xanh”
• Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức hội thảo khoa học kĩ thuật lần thứ 18
• Phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới
• Trung tâm Khoa học và Công nghệ tổ chức 14 lớp tập huấn cho nông dân
• Hội thảo “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp kỹ thuật để nâng cao hiệu quả nuôi tôm càng xanh toàn đực tại tỉnh Bến Tre”
• Đội ngũ trí thức với khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh nhà
• Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú huyện Thạnh Phú: Tiếp tục mở rộng quy mô, nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao hiệu quả
• Chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ