Đẩy mạnh chương trình phát triển 4.000 ha bưởi da xanh

Ngày 28/3/2007, Ban chủ nhiệm chương trình phát triển 4.000 ha bưởi da xanh ở tỉnh Bến Tre đến năm 2010 đã tiến hành cuộc hợp tổng kết những kết quả đạt được qua thực hiện chương trình trong năm 2006 và  kế hoạch năm 2007. Được chính thức triển khai từ tháng 8/2006, thông qua 1 dự án cấp bộ và 7 đề tài, dự án cấp tỉnh trực thuộc chương trình này, đến nay chương trình đã trồng mới 111,3 ha bưởi da xanh trên diện tích của 438 hộ tham gia chương trình (đạt 27,8% kế hoạch của toàn chương trình). Ban chủ nhiệm dự án tại các huyện đã hợp đồng với các cơ sở sản xuất giống có chất lượng cung cấp 46.600 cây giống bưởi da xanh cho các nông hộ trong chương trình. Chương trình cũng đã tổ chức 15 lớp tập huấn, đào tạo chuyển giao công nghệ, quy trình kỹ thuật trồng cho 80 kỹ thuật viên và 455 nông dân tham gia các dự án tại các huyện thị trong tỉnh, nhìn chung các hộ đều trồng đúng theo quy trình kỹ thuật được cán bộ chương trình hướng dẫn, hiện nay các vườn bưởi đều phát triển khá tốt.

Theo kế hoạch thực hiện chương trình phát triển 4.000 ha bưởi da xanh của tỉnh Bến Tre đến năm 2010, trong năm 2007 sẽ tiếp tục trồng mới 288,7 ha bưởi da xanh với khoảng 115.480 cây giống tại các huyện: Châu Thành (72,15ha), Mỏ Cày (56,75ha), Giồng Trôm (24,6ha), Chợ Lách (100ha) và Thị Xã (35,2ha) .Đồng thời tăng cường tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao các công nghệ và kỹ thuật canh tác bưởi da xanh cho bà con nông dân tham gia chương trình. Song song đó, chương trình cũng đẩy mạnh khâu quảng bá, xây dựng thương hiệu nhằm đảm bảo và phát triển thị trường tiêu thụ cho bưởi da xanh.

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Nghiệm thu đề tài “Tạo lập, quản lý, và phát triển chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” cho sản phẩm gạo của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Góp ý Quy trình kỹ thuật ương thuần dưỡng và nuôi thương phẩm cá bông lau trong ao đất tại Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Quy định quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Nghiệm thu đề tài “Khảo sát sự lưu hành của virus và đánh giá đáp ứng miễn dịch sau khi tiêm phòng vaccine viêm da nổi cục trên bò tại Bến Tre”
• Hội thảo “Một số giải pháp xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre”
• Công bố quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Khác biệt chưa biết về chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm xoài Tứ Quý
• Phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng xăng dầu
• Bến Tre: Tập huấn về cơ chế chi trả dựa vào kết quả - RBF và hướng dẫn nghiệm thu công trình khí sinh học trong chăn nuôi cho cán bộ kiểm tra chất lượng và thợ xây, thợ lắp đặt tại địa phương
• Hội thảo “Giải pháp khai thác hiệu quả các bãi bồi, cồn nổi ven sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Sản phẩm gạo “Thạnh Phú” được bảo hộ chỉ dẫn địa lý