Quy định vận chuyển và lưu trữ thực phẩm

Ngày 24 tháng 11 năm 2022, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Bahrain, Nhà nước Kuwait, Oman, Qatar, Vương quốc Ả Rập Saudi, Yemen có thông báo số G/SPS/N/ARE/270, G/SPS/N/BHR/228, G/SPS/N/KWT/125, G/SPS/N/OMN/124 G/SPS/N/QAT/128, G/SPS/N/SAU/482, G/SPS/N/YEM/69 về dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật yêu cầu chung đối với việc vận chuyển và bảo quản thực phẩm (không ướp lạnh và không đông lạnh).

 

 

 

 

Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật này được áp dụng đối với các thực phẩm (không ướp lạnh hoặc không đông lạnh) được vận chuyển và bảo quản ở nhiệt độ không quá 30°C và trong điều kiện bình thường, không được yêu cầu vận chuyển chúng bằng cách làm lạnh và đông lạnh.

 

Mục đích của thông báo nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

Thời gian góp ý: 03/02/2023.

 

Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2022/SPS/SAU/22_8105_00_x.pdf 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• EU thông qua dự luật mới giảm rác thải bao bì, cấm đồ nhựa dùng một lần
• Chanh leo Việt Nam đang tiến gần hơn đến thị trường Australia
• Thông tin về Giấy Chứng thư khi xuất khẩu thủy sản sang Israel
• Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe hàng
• Dụng cụ, hộp đựng và bao bì thực phẩm
• Công nghệ thực phẩm
• Thức ăn thủy sản
• Các chất khử trùng dùng để làm sạch thực phẩm
• EU thay đổi quy định về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với nông sản
• Xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc cần lưu ý quy định mới
• Trung Quốc đồng ý xem xét hồ sơ cho Việt Nam xuất khẩu thịt gia cầm
• Quy định mới về kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường của Bộ Khoa học và Công nghệ
• Sản phẩm thịt chế biến
• Thực phẩm đóng gói sẵn
• Sản phẩm thực phẩm