Quy định vận chuyển và lưu trữ thực phẩm
Ngày 24 tháng 11 năm 2022, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Bahrain, Nhà nước Kuwait, Oman, Qatar, Vương quốc Ả Rập Saudi, Yemen có thông báo số G/SPS/N/ARE/270, G/SPS/N/BHR/228, G/SPS/N/KWT/125, G/SPS/N/OMN/124 G/SPS/N/QAT/128, G/SPS/N/SAU/482, G/SPS/N/YEM/69 về dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật yêu cầu chung đối với việc vận chuyển và bảo quản thực phẩm (không ướp lạnh và không đông lạnh).
Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật này được áp dụng đối với các thực phẩm (không ướp lạnh hoặc không đông lạnh) được vận chuyển và bảo quản ở nhiệt độ không quá 30°C và trong điều kiện bình thường, không được yêu cầu vận chuyển chúng bằng cách làm lạnh và đông lạnh.
Mục đích của thông báo nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.
Thời gian góp ý: 03/02/2023.
Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2022/SPS/SAU/22_8105_00_x.pdf