Chất gây ô nhiễm
Ngày 08 tháng 12 năm 2022, Thổ Nhĩ Kỳ có thông báo số G/SPS/N/TUR/129 về quy định chất gây ô nhiễm trong thực phẩm.
Quy định này bao gồm các mức giới hạn tối đa đối với một số chất gây ô nhiễm trong thực phẩm và trách nhiệm xác định, ngăn ngừa, giảm thiểu hoặc loại bỏ nguồn rủi ro liên quan đến các chất gây ô nhiễm.Quy định bao gồm nitrat, độc tố nấm mốc, kim loại nặng, 3-monochloropropanediol (3-MCPD), este của 3-MCPD và este của glycidyl, điôxin và polychlorinated biphenyls (PCB), hydrocacbon thơm đa vòng (PAH), melamine và các chất có cấu tạo tương tự của chúng, độc tố tự nhiên từ thực vật, perchlorate và các chất gây ô nhiễm khác.
Quy định mới này được ban hành sẽ thay thế Quy định Codex về thực phẩm của Thổ Nhĩ Kỳ số 28157 ngày 29 tháng 12 năm 2011 về chất gây ô nhiễm.
Mục đích của thông báo nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.
Thời gian góp ý: 06/02/2023.
Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2022/SPS/TUR/22_8279_00_x.pdf