Thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn

Ngày 05 tháng 01 năm 2023, Vương quốc A-rập Xê-út có thông báo số G/TBT/N/SAU/1277 về ghi nhãn các chất gây dị ứng thực phẩm trên thực phẩm đóng gói sẵn.

 

Quy định này liên quan đến việc công bố các chất gây dị ứng thực phẩm trên nhãn của thực phẩm đóng gói và cách thể hiện chúng. Quy định này áp dụng cho tất cả các sản phẩm thực phẩm đóng gói, ngoại trừ các sản phẩm thực phẩm bao gồm một thành phần thực phẩm như gạo, trà hoặc cà phê.

 

 

 

Mục đích của thông báo nhằm thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn, bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.

 

Thời gian góp ý: 60 ngày kể từ ngày thông báo. 

 

Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2023/TBT/SAU /23_0193_00_x.pdf

Tin tức khác cùng chuyên mục
• EU kiểm soát an toàn thực phẩm với 10% sầu riêng nhập từ Việt Nam
• Trung Quốc đồng ý xem xét bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Việt Nam
• Quy định mới về vận chuyển hàng hóa vào châu Âu
• Quy định mới về kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong sản xuất thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ
• Sản phẩm thực phẩm
• Dầu dùng trong mỹ phẩm
• Bột rau dền
• Kiểm định cân bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
• Châu Âu siết chặt an toàn thực phẩm với nông sản nhập khẩu
• Xuất khẩu thủy sản sang Hà Lan: Cần thiết lập chuỗi sản xuất, chế biến đáp ứng quy định
• Áp dụng tiêu chuẩn Việt Nam đối với thiết bị tiêu thụ năng lượng từ ngày 01/4/2025
• Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại
• Tất cả hàng hóa (thực phẩm)
• Ngũ cốc và hạt dùng để tiêu dùng, thức ăn chăn nuôi hoặc chế biến
• Thịt tươi, ướp lạnh và đông lạnh của bò, lợn, cừu, dê và gia cầm