Thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn

Ngày 05 tháng 01 năm 2023, Vương quốc A-rập Xê-út có thông báo số G/TBT/N/SAU/1277 về ghi nhãn các chất gây dị ứng thực phẩm trên thực phẩm đóng gói sẵn.

 

Quy định này liên quan đến việc công bố các chất gây dị ứng thực phẩm trên nhãn của thực phẩm đóng gói và cách thể hiện chúng. Quy định này áp dụng cho tất cả các sản phẩm thực phẩm đóng gói, ngoại trừ các sản phẩm thực phẩm bao gồm một thành phần thực phẩm như gạo, trà hoặc cà phê.

 

 

 

Mục đích của thông báo nhằm thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn, bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.

 

Thời gian góp ý: 60 ngày kể từ ngày thông báo. 

 

Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2023/TBT/SAU /23_0193_00_x.pdf

Tin tức khác cùng chuyên mục
• EU thông qua dự luật mới giảm rác thải bao bì, cấm đồ nhựa dùng một lần
• Chanh leo Việt Nam đang tiến gần hơn đến thị trường Australia
• Thông tin về Giấy Chứng thư khi xuất khẩu thủy sản sang Israel
• Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe hàng
• Dụng cụ, hộp đựng và bao bì thực phẩm
• Công nghệ thực phẩm
• Thức ăn thủy sản
• Các chất khử trùng dùng để làm sạch thực phẩm
• EU thay đổi quy định về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với nông sản
• Xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc cần lưu ý quy định mới
• Trung Quốc đồng ý xem xét hồ sơ cho Việt Nam xuất khẩu thịt gia cầm
• Quy định mới về kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường của Bộ Khoa học và Công nghệ
• Sản phẩm thịt chế biến
• Thực phẩm đóng gói sẵn
• Sản phẩm thực phẩm