Thực phẩm Halal

Ngày 04 tháng 5 năm 2023, Tanzania có thông báo số G/TBT/N/TZA/954 về AFDC 1(1867), Thực phẩm Halal - Yêu cầu chung. 

 

 

Các sản phẩm được điều chỉnh: Thịt và các phụ phẩm dạng thịt ăn được sau khi giết mổ (mã HS: 02); các quá trình chế biến thực phẩm (mã ICS: 67.020).

 

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu chung đối với ngành công nghiệp thực phẩm Halal, không bao gồm tất cả các yêu cầu được quy định đối với sản phẩm thực phẩm có liên quan được yêu cầu Chính phủ chứng nhận. Chứng nhận Halal có thể được yêu cầu thông qua thỏa thuận với cơ quan có thẩm quyền ở Tanzania.

 

Mục đích của thông báo nhằm yêu cầu chất lượng, thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn, bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.

 

Thời hạn góp ý: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

 

Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2023/TBT/TZA/23_09451_00_e.pdf 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• EU thông qua dự luật mới giảm rác thải bao bì, cấm đồ nhựa dùng một lần
• Chanh leo Việt Nam đang tiến gần hơn đến thị trường Australia
• Thông tin về Giấy Chứng thư khi xuất khẩu thủy sản sang Israel
• Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe hàng
• Dụng cụ, hộp đựng và bao bì thực phẩm
• Công nghệ thực phẩm
• Thức ăn thủy sản
• Các chất khử trùng dùng để làm sạch thực phẩm
• EU thay đổi quy định về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với nông sản
• Xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc cần lưu ý quy định mới
• Trung Quốc đồng ý xem xét hồ sơ cho Việt Nam xuất khẩu thịt gia cầm
• Quy định mới về kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường của Bộ Khoa học và Công nghệ
• Sản phẩm thịt chế biến
• Thực phẩm đóng gói sẵn
• Sản phẩm thực phẩm