Phụ gia thực phẩm
Ngày 23 tháng 6 năm 2023, Hàn Quốc có thông báo số G/SPS/N/KOR/782 về sửa đổi Tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật đối với phụ gia thực phẩm.
Nội dung đề xuất sửa đổi:
1) Trong [Phụ lục 1], 34 loài vi sinh vật được thêm vào danh sách “Vi sinh vật có thông tin an toàn có thể bị bỏ qua một phần”;
2) Các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của Iron Oxide được thiết lập để sử dụng nó trong thực phẩm bổ sung;
3) Định nghĩa về chất pha chế hỗn hợp được sửa đổi, các tiêu chuẩn sử dụng Hexan được sửa đổi;
4) Trong Quy tắc chung, định nghĩa 4 thuật ngữ sau đây được sửa đổi: Khoai tây sấy khô, trái cây sấy khô, rau sấy khô, nấm sấy khô;
5) Sửa đổi thông số kỹ thuật của 2 loại phụ gia thực phẩm và tổng hợp danh sách các chất điều vị sau:
(Phụ Gia Thực Phẩm) Canxi citrate, γ-Oryzanol;
(Hương liệu tổng hợp) một hợp chất được liệt kê là trùng lặp bị xóa, đồng nghĩa 4 hợp chất được sửa đổi và 01 hợp chất được bổ sung vào;
6) Các phương pháp phân tích đối với 13 phụ gia thực phẩm sau được sửa đổi: Glucose Oxidase, Glucose Isomerase, axit L-Ascorbic, Natri nhôm Phosphate, các phụ gia có tính axit, α-Amylase, Invertase, Sắt (III) Phosphate, Canxi Phosphate, Tribasic, Kali Phosphate, Monobasic, Canxi Phosphate, Dibasic, Canxi Phosphate, Monobasic, Pancreatin, đường cỏ ngọt biến tính bằng phương pháp enzyme.
Mục đích của thông báo nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm.
Thời hạn góp ý: 22/8/2023.
Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2023/SPS/KOR/23_10456_00_x.pdf