TP.HCM phối hợp Bến Tre kết nối Không gian Thương hiệu với thị trường công nghệ

Hai bên thống nhất sẽ phối hợp triển khai thực hiện một số dịch vụ đổi mới sáng tạo, phát triển thương hiệu, nâng cao năng suất chất lượng, kết nối chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong tỉnh và các tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Ngày 22/8/2023, tại Bến Tre, đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre về việc phối hợp triển khai một số nội dung về vận hành và phát triển Không gian Thương hiệu Bến Tre, kết nối với các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long để triển khai xúc tiến chuyển giao công nghệ.

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trương Trịnh Trường Vinh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre khẳng định Không gian Thương hiệu Bến Tre là một kênh chứng nhận giá trị của sản phẩm, hỗ trợ truyền thông - quảng bá, tạo niềm tin cho khách hàng trong nước và quốc tế khi tìm đến những sản phẩm ở Bến Tre. Không gian Thương hiệu Bến Tre mang sứ mệnh xây dựng và phát triển thương hiệu hỗ trợ cho các nhãn hiệu đã được chứng nhận, làm đầu mối phát triển thị trường cho các thương hiệu tham gia các chương trình - hoạt động trong và ngoài tỉnh, quảng bá hình ảnh con người - quê hương Bến Tre.

 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, bà Chu Vân Hải - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM cùng các thành viên trong đoàn công tác đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu của các sản phẩm – giải pháp, kinh nghiệm triển khai hoạt động đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực môi trường, năng lượng xanh và nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu, cách thức phối hợp các tổ chức – đơn vị trong phát triển thị trường công nghệ, tạo điều kiện cho sản phẩm - kết quả từ nhiệm vụ khoa học và công nghệ được góp mặt trên sàn giao dịch công nghệ, kệ siêu thị… để đi vào thực tiễn phục vụ đời sống người dân.

 

 

Hai bên thống nhất sẽ phối hợp triển khai thực hiện một số dịch vụ đổi mới sáng tạo, phát triển thương hiệu, nâng cao năng suất chất lượng cho tổ chức, cá nhân trong tỉnh, triển khai thiết lập tổ chức hội thảo trình diễn công nghệ, hội thảo kết nối chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong tỉnh và các tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, tăng cường xây dựng và phát triển thị trường khoa học và công nghệ, thiết lập sàn giao dịch công nghệ tỉnh Bến Tre, kết nối hoạt động Chợ công nghệ - thiết bị và kết nối cung cầu công nghệ giữa TPHCM và Bến Tre.

Nguồn: Hoàng Kim CESTI (dost.hochiminhcity.gov.vn)

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Kết nối giao thương sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre
• Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt dự khai giảng tại Trường THCS An Thới (Mỏ Cày Nam)
• Thạnh Phú: Tập huấn kỹ thuật canh tác lúa theo hướng hữu cơ
• Hội thảo khoa học tiềm năng ứng dụng thạch dừa trong sản xuất gạc cầm máu
• Tập huấn hướng dẫn phương pháp tính chỉ số năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) tỉnh Bến Tre
• Các công nghệ ứng dụng trong du lịch thông minh
• Ðẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học
• Hội thảo chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho 02 sản phẩm bò và gà của tỉnh Bến Tre
• Giám sát việc triển khai thực hiện 1.500 ha nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện Thạnh Phú
• Đoàn công tác Cục Sở hữu trí tuệ thăm làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre
• Thạnh Phú tập trung thực hiện Nghị quyết xây dựng huyện nông thôn mới giai đoạn 2020-2025
• Hội thảo đề tài “Sưu tầm, nghiên cứu và số hóa các tư liệu về hoạt động của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ở Bến Tre”
• Quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới
• Thạnh Phú tập huấn kiến thức về Chương trình OCOP cho các hợp tác xã
• Khoa học và Công nghệ phục vụ công tác phòng, chống sạt lở bờ sông và bờ biển tỉnh Bến Tre