Kết nối giao thương sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre

Nhằm nâng cao giá trị sản phẩm OCOP của tỉnh, mở rộng thị trường tiêu thụ, thúc đẩy phát triển sản xuất, Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre vừa phối hợp với Công ty cổ phần tư vấn chất lượng và đào tạo Tín Việt tổ chức Hội thảo kết nối cung cầu một số sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Bến Tre năm 2023 tại Chợ Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh.

 

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh, liên kết phân phối tiêu thụ sản phẩm.

 

Hội thảo có sự tham dự đại diện các Sở, ngành, địa phương và đại diện các doanh nghiệp là đại lý, nhà tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh. Hội thảo đã giới thiệu, trưng bày hơn 30 sản phẩm OCOP đặc trưng tỉnh Bến Tre như: Nhóm sản phẩm dầu dừa, kẹo dừa các loại của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Đông Á, hộ kinh doanh Nguyễn Minh Tâm, Công ty TNHH MTV sản xuất Thanh Mai, Công ty TNHH sản xuất dầu dừa Thiên Ân; nhóm sản phẩm rượu linh chi và đông trùng hạ thảo của Trung tâm Khoa học Công nghệ Bến Tre; nhóm sản phẩm bánh kẹp và bánh tráng của Cơ sở sản xuất bánh kẹp truyền thống Thúy Kiều, hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thiết; nhóm sản phẩm mứt kẹo và cơm cháy các loại của các cơ sở Trúc Vy, cơ sở sản xuất Ngọc Rí, cơ sở sản xuất kẹo Hương Quê; sản phẩm đặc trưng miền tây mắm ba khía của hộ kinh doanh Lê Ngọc Ánh.    

 

Đại diện các doanh nghiệp trình bày về sản phẩm, thị trường tiêu thụ, chiến lược phát triển sản phẩm của đơn vị mình và trao đổi thông tin cung cầu giữa hai bên mua bán. Kết thúc hội thảo, các doanh nghiệp, nhà phân phối đã tham gia và cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh, liên kết phân phối tiêu thụ sản phẩm giữa các bên trong thời gian tới.

 

Đây là bước đệm cho việc mở rộng thị trường để đưa sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre đến với TP. Hồ Chí Minh, đồng thời là dịp để các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi, giới thiệu, quảng bá hình ảnh thương hiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương, giúp phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập của người dân gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững trong thời gian tới.


Tin tức khác cùng chuyên mục
• Nghiệm thu đề tài “Tạo lập, quản lý, và phát triển chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” cho sản phẩm gạo của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Góp ý Quy trình kỹ thuật ương thuần dưỡng và nuôi thương phẩm cá bông lau trong ao đất tại Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Quy định quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Nghiệm thu đề tài “Khảo sát sự lưu hành của virus và đánh giá đáp ứng miễn dịch sau khi tiêm phòng vaccine viêm da nổi cục trên bò tại Bến Tre”
• Hội thảo “Một số giải pháp xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre”
• Công bố quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Khác biệt chưa biết về chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm xoài Tứ Quý
• Phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng xăng dầu
• Bến Tre: Tập huấn về cơ chế chi trả dựa vào kết quả - RBF và hướng dẫn nghiệm thu công trình khí sinh học trong chăn nuôi cho cán bộ kiểm tra chất lượng và thợ xây, thợ lắp đặt tại địa phương
• Hội thảo “Giải pháp khai thác hiệu quả các bãi bồi, cồn nổi ven sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Sản phẩm gạo “Thạnh Phú” được bảo hộ chỉ dẫn địa lý