Vật liệu cao su Silicon và các sản phẩm tiếp xúc với thực phẩm

Ngày 25 tháng 10 năm 2023, Hàn Quốc có thông báo số G/SPS/N/KOR/789 về dự thảo Tiêu chuẩn An toàn thực phẩm quốc gia: Vật liệu cao su Silicon và các sản phẩm tiếp xúc với thực phẩm. 

 

Tiêu chuẩn này quy định phạm vi, thuật ngữ và định nghĩa, yêu cầu chung, yêu cầu về nguyên liệu thô, yêu cầu về cảm quan, các chỉ tiêu vật lý và hóa học, các yêu cầu kỹ thuật khác, thử nghiệm thôi nhiễm và yêu cầu ghi nhãn đối với vật liệu cao su silicon và các sản phẩm tiếp xúc với thực phẩm.

 

Mục đích của thông báo nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

Thời hạn góp ý: 24/12/2023.

 

Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2023/SPS/CHN/23_13139_00_x.pdf  

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Thái Lan sắp ban hành tiêu chuẩn cho sầu riêng xuất khẩu
• EU thông qua luật hạn chế khí thải methane từ dầu mỏ, khí đốt và than đá
• Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc hẹp đường vì cơ chế hạn ngạch
• Quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Thực phẩm
• Phụ gia thức ăn chăn nuôi
• Công nghiệp may mặc
• EU thông qua dự luật mới giảm rác thải bao bì, cấm đồ nhựa dùng một lần
• Chanh leo Việt Nam đang tiến gần hơn đến thị trường Australia
• Thông tin về Giấy Chứng thư khi xuất khẩu thủy sản sang Israel
• Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe hàng
• Dụng cụ, hộp đựng và bao bì thực phẩm
• Công nghệ thực phẩm
• Thức ăn thủy sản
• Các chất khử trùng dùng để làm sạch thực phẩm