Ngũ cốc và hạt dùng để tiêu dùng, thức ăn chăn nuôi hoặc chế biến

Ngày 16 tháng 11 năm 2023, New Zealand có thông báo số G/SPS/N/NZL/755 về Tiêu chuẩn y tế nhập khẩu: Ngũ cốc và hạt dùng để tiêu dùng, thức ăn chăn nuôi hoặc chế biến.

 

Bộ các ngành Công nghiệp Cơ bản (MPI -  Ministry for Primary Industries) đang đề xuất sửa đổi Tiêu chuẩn y tế nhập khẩu đối với ngũ cốc và hạt dùng để tiêu dùng, thức ăn chăn nuôi hoặc chế biến. 

 

Việc sửa đổi bao gồm: loại bỏ các biện pháp kiểm dịch thực vật đối với các mầm bệnh nấm sau đây đối với hạt gai dầu nhập khẩu có nguồn gốc từ các loại: Curvularia cymbopogonis; Leptosphaeria woroninii; Septoria cannabis.

 

Mục đích của thông báo nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

Thời hạn góp ý: 19/01/2024.

 

Chi tiết xem tại:https://members.wto.org/crnattachments/2023/SPS/NZL/23_13470_00_e.pdf

Tin tức khác cùng chuyên mục
• EU thông qua dự luật mới giảm rác thải bao bì, cấm đồ nhựa dùng một lần
• Chanh leo Việt Nam đang tiến gần hơn đến thị trường Australia
• Thông tin về Giấy Chứng thư khi xuất khẩu thủy sản sang Israel
• Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe hàng
• Dụng cụ, hộp đựng và bao bì thực phẩm
• Công nghệ thực phẩm
• Thức ăn thủy sản
• Các chất khử trùng dùng để làm sạch thực phẩm
• EU thay đổi quy định về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với nông sản
• Xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc cần lưu ý quy định mới
• Trung Quốc đồng ý xem xét hồ sơ cho Việt Nam xuất khẩu thịt gia cầm
• Quy định mới về kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường của Bộ Khoa học và Công nghệ
• Sản phẩm thịt chế biến
• Thực phẩm đóng gói sẵn
• Sản phẩm thực phẩm