Ngũ cốc và hạt dùng để tiêu dùng, thức ăn chăn nuôi hoặc chế biến

Ngày 16 tháng 11 năm 2023, New Zealand có thông báo số G/SPS/N/NZL/755 về Tiêu chuẩn y tế nhập khẩu: Ngũ cốc và hạt dùng để tiêu dùng, thức ăn chăn nuôi hoặc chế biến.

 

Bộ các ngành Công nghiệp Cơ bản (MPI -  Ministry for Primary Industries) đang đề xuất sửa đổi Tiêu chuẩn y tế nhập khẩu đối với ngũ cốc và hạt dùng để tiêu dùng, thức ăn chăn nuôi hoặc chế biến. 

 

Việc sửa đổi bao gồm: loại bỏ các biện pháp kiểm dịch thực vật đối với các mầm bệnh nấm sau đây đối với hạt gai dầu nhập khẩu có nguồn gốc từ các loại: Curvularia cymbopogonis; Leptosphaeria woroninii; Septoria cannabis.

 

Mục đích của thông báo nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

Thời hạn góp ý: 19/01/2024.

 

Chi tiết xem tại:https://members.wto.org/crnattachments/2023/SPS/NZL/23_13470_00_e.pdf

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Ủy ban Codex thông qua nhiều tiêu chuẩn về thực phẩm mới
• Lùi một năm thực thi EUDR, Việt Nam thêm thời gian đảm bảo chuỗi cung ứng
• Tháo gỡ vướng mắc thực hiện gỡ thẻ vàng IUU
• Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về trám lấp giếng không sử dụng
• Hạt có dầu
• Sản phẩm thực phẩm
• Mật ong
• Tăng cường công tác kiểm tra thực hiện quy định về hóa đơn điện tử từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh và bán lẻ xăng dầu
• EU công nhận 3 tổ chức được chứng nhận hữu cơ từ Việt Nam
• Điểm tên 5 khó khăn mà doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản đang đối mặt
• Điều chỉnh biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu một số mặt hàng
• Quy định về quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng
• Kim chi
• Dư lượng hóa chất nông nghiệp
• Đồ uống trái cây xay nhuyễn