Sản phẩm thực phẩm

Ngày 05 tháng 01 năm 2024, Hàn Quốc có thông báo số G/SPS/N/KOR/793 về đề xuất sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm.

 

Việc sửa đổi được đề xuất nhằm mục đích:

 

1. Xây dựng tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật cho sản phẩm dinh dưỡng công thức cho bệnh nhân bị bệnh phổi.

 

2. Sửa đổi tiêu chuẩn sử dụng cho thành phần thực phẩm.

 

3. Sửa đổi giới hạn dư lượng tối đa thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm.

 

Mục đích của thông báo nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm. 

 

Thời hạn góp ý: 05/3/2024.

 

Chi tiết xem tại:https://members.wto.org/crnattachments/2024/SPS/KOR/24_00121_00_x.pdf 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Doanh nghiệp hải sản gặp khó với S/C để xuất khẩu sang châu Âu
• Quy định mới trong năm 2025 gây khó khăn cho nông sản Việt sang EU
• Đăng ký mã số xuất khẩu sang Trung Quốc, có doanh nghiệp doanh thu "khủng" cũng không đáp ứng được yêu cầu
• Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng công trình đảm bảo tiếp cận sử dụng
• Thức ăn chăn nuôi chế biến sẵn
• Xoài tươi
• Thịt, chế phẩm thịt và các sản phẩm thịt
• Bưởi Việt Nam rộng đường xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc
• EU ban hành quy định sửa đổi về chứng nhận vệ sinh thú y trong xuất khẩu
• Hội đồng Xúc tiến thương mại Trung Quốc sử dụng phiên bản mới của hệ thống cấp C/O
• Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe
• Bột cá
• Đồ uống không cồn
• Sản phẩm thực phẩm
• Trái cây và rau quả sấy khô