Bột rau dền

Ngày 19 tháng 01 năm 2024, Tanzania có thông báo số G/TBT/N/TZA/1096 về Bột rau dền - Đặc điểm kỹ thuật, ấn bản đầu tiên. 

 

Lưu ý: Dự thảo Tiêu chuẩn Châu Phi này cũng đã được thông báo bởi Ủy ban về Các Biện pháp Vệ sinh an toàn thực phẩm và Kiểm dịch động thực vật (gọi tắt là Ủy ban SPS).

 

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu, phương pháp lấy mẫu và thử nghiệm đối với bột được chế biến từ hạt khô thu được từ cây rau dền (Amaranthus caudutus, A.hypochondaricus, A.cruentus và bất kỳ loại bột nào khác được phê duyệt hợp lệ là loài rau dền) dành cho người tiêu dùng.

 

Mục đích của thông báo nhằm thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; bảo vệ môi trường; yêu cầu chất lượng; giảm rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại.

 

Thời hạn góp ý: 19/3/2024.

 

Chi tiết xem tại:https://members.wto.org/crnattachments/2024/TBT/TZA/24_00581_00_e.pdf

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang Trung Quốc, cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?
• Indonesia ban hành quy định mới về kiểm dịch sản phẩm nhập khẩu
• Chile chính thức cấp C/O mẫu VC bản điện tử từ ngày 01/11/2024
• Quy chuẩn mới về Trạm kiểm tra tải trọng xe
• Thành phần thực phẩm được sử dụng trong thực phẩm
• Công nghệ thực phẩm
• Chai polyetylen terephthalate (PET) đựng dầu ăn
• Thiết bị, thùng chứa và bao bì
• Rau và các sản phẩm có nguồn gốc từ rau
• Sản phẩm có vật liệu độn
• Tập huấn quy định về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng, dầu
• Doanh nghiệp hải sản gặp khó với S/C để xuất khẩu sang châu Âu
• Quy định mới trong năm 2025 gây khó khăn cho nông sản Việt sang EU
• Đăng ký mã số xuất khẩu sang Trung Quốc, có doanh nghiệp doanh thu "khủng" cũng không đáp ứng được yêu cầu
• Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng công trình đảm bảo tiếp cận sử dụng