Bột rau dền
Ngày 19 tháng 01 năm 2024, Tanzania có thông báo số G/TBT/N/TZA/1096 về Bột rau dền - Đặc điểm kỹ thuật, ấn bản đầu tiên.
Lưu ý: Dự thảo Tiêu chuẩn Châu Phi này cũng đã được thông báo bởi Ủy ban về Các Biện pháp Vệ sinh an toàn thực phẩm và Kiểm dịch động thực vật (gọi tắt là Ủy ban SPS).
Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu, phương pháp lấy mẫu và thử nghiệm đối với bột được chế biến từ hạt khô thu được từ cây rau dền (Amaranthus caudutus, A.hypochondaricus, A.cruentus và bất kỳ loại bột nào khác được phê duyệt hợp lệ là loài rau dền) dành cho người tiêu dùng.
Mục đích của thông báo nhằm thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; bảo vệ môi trường; yêu cầu chất lượng; giảm rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại.
Thời hạn góp ý: 19/3/2024.
Chi tiết xem tại:https://members.wto.org/crnattachments/2024/TBT/TZA/24_00581_00_e.pdf