Hội thi ẩm thực xứ dừa lần thứ 2-2010

Hội thi ẩm thực xứ dừa tỉnh Bến Tre lần thứ 2 với chủ đề “Mâm cơm Đồng Khởi của đất chín rồng hướng về 1.000 năm Thăng Long Hà Nội” đã khép lại vào chiều 16/1/2010 tại CLB văn hóa thể thao và du lịch xanh Lan Vương, xã Phú Nhuận,TP. Bến Tre. Đến dự có ông Nguyễn Thái Xây-Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Quốc Bảo-P.Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành trong tỉnh.

 
lhdÔng Nguyễn Thái Xây- Chủ tịch UBND tỉnh tham quan các món ăn trong hội thi ẩm thực xứ Dừa.

Hội thi đã thu hút được 150 nghệ nhân với 50 món ăn độc đáo được chế biến có nguyên liệu từ dừa. Trong đó có 42 món mặn, 5 món bánh, 3 món nước uống được chọn từ 183 món ăn đặc sắc nhất trong hội thi ẩm thực xứ dừa lần thứ nhất. Trong thời gian 2 giờ, với bàn tay khéo léo, tinh tế của các nghệ nhân đã tạo ra nghệ thuật ẩm thực độc đáo được chế biến có nguyên liệu từ dừa. Với chủ đề trên, hội thi năm nay được tổ chức như một lễ tế thành kính để tri ân các bậc tiền nhân có công khai phá, mở đất và những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để giữ gìn, xây dựng mãnh đất Bến Tre tươi đẹp.

 

lhd             Món “chình um dừa” của xã An Nhơn (Thạnh Phú) đoạt giải nhất (món mặn).

 

lhdÔng Nguyễn Thái Xây (Chủ tịch UBND tỉnh) và ông Nguyễn Quốc Bảo (Phó chủ tịch UBND tỉnh) trao giấy khen cho các đội đoạt giải.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, hội thi năm nay các món ăn thức uống không chỉ chất lượng, đẹp mắt về hình thức mà các chị em còn quan tâm đến các vấn đề như: dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm… Kết quả, giải nhất món mặn “chình um dừa” của xã An Nhơn (Thạnh Phú); giải nhất món nước “chè dừa nước” Phú An Hòa (Châu Thành); giải nhất món bánh “bánh bò chuối” xã Tân Lơi Thạnh (Giồng Trôm). Ngoài ra còn có 2 giải nhì, 3 giải ba món mặn và 15 giải khuyến khích. Hội thi ẩm thực là cơ hội để các chị em giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau đồng thời cũng để giới thiệu đến nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế những món ăn đặc sản từ xứ dừa nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh ẩm thực của địa phương.

KT

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Nghiệm thu đề tài “Tạo lập, quản lý, và phát triển chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” cho sản phẩm gạo của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Góp ý Quy trình kỹ thuật ương thuần dưỡng và nuôi thương phẩm cá bông lau trong ao đất tại Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Quy định quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Nghiệm thu đề tài “Khảo sát sự lưu hành của virus và đánh giá đáp ứng miễn dịch sau khi tiêm phòng vaccine viêm da nổi cục trên bò tại Bến Tre”
• Hội thảo “Một số giải pháp xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre”
• Công bố quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Khác biệt chưa biết về chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm xoài Tứ Quý
• Phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng xăng dầu
• Bến Tre: Tập huấn về cơ chế chi trả dựa vào kết quả - RBF và hướng dẫn nghiệm thu công trình khí sinh học trong chăn nuôi cho cán bộ kiểm tra chất lượng và thợ xây, thợ lắp đặt tại địa phương
• Hội thảo “Giải pháp khai thác hiệu quả các bãi bồi, cồn nổi ven sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Sản phẩm gạo “Thạnh Phú” được bảo hộ chỉ dẫn địa lý