Ngày 16/4/2014, Trung tâm Nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao tổ chức hội thảo kết quả thực hiện đề tài :”So sánh con lai F1 giữa các giống bò Brahman, Red Angus, lai Sind phối với bò cái nền địa phương (lai Sind) và xây dựng mô hình chăn nuôi bò thịt chất lượng cao tại huyện Ba Tri”.
Nghêu Meretrix lyrata (Sowerby, 1851) và sò huyết Anadara granosa (Linnaeus, 1758) là các loài thân mềm hai mãnh vỏ có giá trị dinh dưỡng cao, thịt thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng.
Bưởi da xanh là một trong các loại trái cây đặc sản, có chất lượng cao của Bến Tre và đang được tập trung đầu tư phát triển về lâu dài. Theo quy hoạch diện tích bưởi ở Nam Bộ, đến năm 2020, Bến Tre phải đạt 6.500 ha.
Bưởi da xanh là một trong các loại trái cây đặc sản, có chất lượng cao của Bến Tre và đang được tập trung đầu tư phát triển về lâu dài. Theo quy hoạch diện tích bưởi ở Nam Bộ, đến năm 2020, Bến Tre phải đạt 6.500 ha.
Hiện nay, trong tình hình biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, thêm vào việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật của nông dân đã góp phần ảnh hưởng đến hệ sinh thái cây trồng.
Nhắc đến dừa, người ta nghĩ ngay đến loại cây trồng lâu năm, mang lại giá trị kinh tế cho bà con tại Bến Tre. Các sản phẩm từ dừa như: cơm dừa, gáo dừa, kẹo dừa,… đều được có mặt trên thị trường trong và ngoài nước.
Trong hoạt động sống của thực vật rất cần đến các chất điều hòa sinh trưởng vì nó có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh quá trình sinh trưởng, phát triển rễ và các hoạt động sinh lý.
Hành tím là loại rau gia vị cần thiết trong chế biến các món ăn hàng ngày và đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, hành tím được sử dụng làm dưa hành là món ăn không thể thiếu, được ăn kèm với thịt nguội, thịt kho.
Ông Võ Văn Quới, Sinh năm: 1956, ngụ ấp Bình Đông, xã cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam hiện là Chủ tịch Hội cựu chiến binh (CCB) xã. Năm 1973, ông và con bị nhiễm chất độc da cam mất sức lao động 60%.