Hội thảo “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Bến tre hiện nay”
Ngày 28/8/2015, Viện Thực phẩm Việt Nam tin cậy đã tổ chức Hội thảo “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Bến tre hiện nay” tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ. Đây chính một trong những nội dung nghiên cứu khoa học thuộc đề tài “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Bến Tre” do TS, NCV. Nguyễn Quỳnh Anh – Phó viện trưởng Viện Thực phẩm Việt Nam tin cậy làm chủ nhiệm đề tài.
Tham dự Hội thảo có các thành viên Ban chủ nhiệm đề tài; đại diện cơ quan quản lý đề tài là Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh cùng đại diện các sở ban ngành, các trường học và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Thảo luận chuyên đề vệ sinh an toàn thực phẩm |
Tại buổi Hội thảo đã nêu các vấn đề cơ bản liên quan đến mối tương quan giữa yếu tố kinh tế, văn hóa và xã hội đối với việc thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân trong tỉnh; thực trạng về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống trên địa bàn; đề xuất các giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ phía nhà quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, Hội thảo đã nhận được sự chia sẻ và ý kiến đóng góp tích cực của các cơ quan quản lý về thực trạng quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương cũng như những khó khăn, bất cập trong chế tài xử lý vi phạm, ý thức của chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, các đại biểu đề nghị Hội thảo cần chú trọng hơn nữa đến thức ăn đường phố, nguồn cung cấp nguyên liệu đảm bảo chất lượng, tin cậy cho người tiêu dùng.