Hội thảo “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Bến tre hiện nay”

Ngày 28/8/2015, Viện Thực phẩm Việt Nam tin cậy đã tổ chức Hội thảo “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Bến tre hiện nay” tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ. Đây chính một trong những nội dung nghiên cứu khoa học thuộc đề tài “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Bến Tre” do TS, NCV. Nguyễn Quỳnh Anh – Phó viện trưởng Viện Thực phẩm Việt Nam tin cậy làm chủ nhiệm đề tài.

 

Tham dự Hội thảo có các thành viên Ban chủ nhiệm đề tài; đại diện cơ quan quản lý đề tài là Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh cùng đại diện các sở ban ngành, các trường học và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

 
 Thảo luận chuyên đề vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Tại buổi Hội thảo đã nêu các vấn đề cơ bản liên quan đến mối tương quan giữa yếu tố kinh tế, văn hóa và xã hội đối với việc thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân trong tỉnh; thực trạng về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống trên địa bàn; đề xuất các giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ phía nhà quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

 

Bên cạnh đó, Hội thảo đã nhận được sự chia sẻ và ý kiến đóng góp tích cực của các cơ quan quản lý về thực trạng quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương cũng như những khó khăn, bất cập trong chế tài xử lý vi phạm, ý thức của chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, các đại biểu đề nghị Hội thảo cần chú trọng hơn nữa đến thức ăn đường phố, nguồn cung cấp nguyên liệu đảm bảo chất lượng, tin cậy cho người tiêu dùng.

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác UBND TP. Cần Thơ về việc biên soạn Địa phương chí tỉnh Bến Tre
• Tiếp và làm việc đoàn công tác Bộ phận đại diện khoa học và công nghệ (KH&CN) tại Đài Loan (Trung Quốc), Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ KH&CN
• Nghiệm thu đề tài “Tạo lập, quản lý, và phát triển chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” cho sản phẩm gạo của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Góp ý Quy trình kỹ thuật ương thuần dưỡng và nuôi thương phẩm cá bông lau trong ao đất tại Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Quy định quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Nghiệm thu đề tài “Khảo sát sự lưu hành của virus và đánh giá đáp ứng miễn dịch sau khi tiêm phòng vaccine viêm da nổi cục trên bò tại Bến Tre”
• Hội thảo “Một số giải pháp xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre”
• Công bố quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Khác biệt chưa biết về chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm xoài Tứ Quý
• Phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng xăng dầu
• Bến Tre: Tập huấn về cơ chế chi trả dựa vào kết quả - RBF và hướng dẫn nghiệm thu công trình khí sinh học trong chăn nuôi cho cán bộ kiểm tra chất lượng và thợ xây, thợ lắp đặt tại địa phương
• Hội thảo “Giải pháp khai thác hiệu quả các bãi bồi, cồn nổi ven sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre”