Dự án thu gom mủ đu đủ xuất khẩu

Huyện Giồng Trôm vừa phối hợp Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ-Tư vấn đầu tư Hoàng Hồng, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh tổ chức triển khai dự án thu gom mủ đu đủ xuất khẩu tại xã Tân Thanh.

Dự án trồng đu đủ lấy mủ khô và xuất khẩu nằm trong chủ trương phát triển nền nông nghiệp Việt Nam. Mủ đu đủ khô được tinh chiết để sử dụng trong nhiều ngành như dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, công nghệ dệt. Theo ước tính của các nhà chuyên môn, 1 ha trồng xen canh khoảng 3.000 cây đu đủ, thu khoảng 1.350 kg mủ khô/năm, trị giá khoảng 183 triệu đồng, cộng với trái đu đủ sau khi lấy mủ chín vẫn sử dụng bình thường.

Công ty Hoàng Hồng sẽ chuyển giao kỹ thuật trồng đu đủ cho nông dân Tân Thanh từ chuẩn bị đất, chọn, ươm cây giống, trồng, chăm sóc cây con, cây có trái đến lấy mủ tươi và sấy khô. Đu đủ là loại cây ăn trái ngắn ngày, dễ trồng, dễ chăm sóc, có thể trồng xen với các loại cây khác để lấy ngắn nuôi dài, giảm chi phí phân bón, tận dụng khoảng đất trống tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích đất canh tác.


Tham gia dự án nông dân sẽ được Công ty Hoàng Hồng ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm. Dựa vào hợp đồng này, nông dân được vay vốn tín chấp tại Ngân hàng chính sách với mức lãi suất ưu đãi hoặc không lãi suất. Mủ đu đủ sấy khô sẽ được công ty thu mua tận nơi.

Trần Thanh

Đài Truyền thanh Giồng Trôm

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác UBND TP. Cần Thơ về việc biên soạn Địa phương chí tỉnh Bến Tre
• Tiếp và làm việc đoàn công tác Bộ phận đại diện khoa học và công nghệ (KH&CN) tại Đài Loan (Trung Quốc), Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ KH&CN
• Nghiệm thu đề tài “Tạo lập, quản lý, và phát triển chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” cho sản phẩm gạo của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Góp ý Quy trình kỹ thuật ương thuần dưỡng và nuôi thương phẩm cá bông lau trong ao đất tại Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Quy định quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Nghiệm thu đề tài “Khảo sát sự lưu hành của virus và đánh giá đáp ứng miễn dịch sau khi tiêm phòng vaccine viêm da nổi cục trên bò tại Bến Tre”
• Hội thảo “Một số giải pháp xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre”
• Công bố quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Khác biệt chưa biết về chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm xoài Tứ Quý
• Phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng xăng dầu
• Bến Tre: Tập huấn về cơ chế chi trả dựa vào kết quả - RBF và hướng dẫn nghiệm thu công trình khí sinh học trong chăn nuôi cho cán bộ kiểm tra chất lượng và thợ xây, thợ lắp đặt tại địa phương
• Hội thảo “Giải pháp khai thác hiệu quả các bãi bồi, cồn nổi ven sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre”