Chi đoàn Sở KH&CN Bến Tre: Khai giảng lớp phổ cập tin học miễn phí

Ngày 21/3/2010, Chi đoàn Sở KH&CN Bến Tre kết hợp với xã Đoàn xã Tân Phú Tây đã tổ chức khai giảng lớp phổ cập tin học miễn phí tại ấp Tân Hòa Ngoài, xã Tân Phú Tây (huyện Mỏ Cày Bắc). Đến dự khai giảng có đại diện Tỉnh Đoàn Bến Tre, đại diện UBND xã Tân Phú Tây, Chi đoàn Sở KH&CN cùng đông đảo các bạn học viên.


th                                  Điểm phổ cập tin học miễn phí trong ngày khai giảng.

Khóa học có trên 40 học viên và được chia thành 2 lớp, học 1 buổi vào chủ nhật hàng tuần. Học viên tham dự chủ yếu là cán bộ, giáo viên và đoàn thanh niên trong xã. Lớp học do đoàn viên của Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Bến Tre giảng dạy trong thời gian 4 tháng (từ tháng 3 đến tháng 7/2010). Sau khóa học các học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản tương đương chứng chỉ A tin học.

Anh Trương Minh Tú, Bí thư Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Bến Tre cho biết: Hiện nay, còn một bộ phận người dân ở nông thôn do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên việc tiếp cận những tri thức mới, chính sách pháp luật được phổ biến rộng rãi trên internet vẫn còn xa lạ. Đây là lần đầu tiên Chi đoàn Sở KH&CN tổ chức lớp học với sự tài trợ của dịch vụ internet Bảo Châu, nhằm giúp cho các bạn vùng sâu vùng xa biết khai thác và ứng dụng công nghệ thông tin vào đời sống.

Kim Tuyền