Tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật về sở hữu trí tuệ

Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật đồng thời bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ chuyên môn nắm vững các quy định của Nhà nước về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp, xác lập quyền sở hữu công nghiệp. Chiều 23/8/2012, Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang và Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật về sở hữu trí tuệ cho hơn 50 đại biểu của các đơn vị thành viên Liên minh hợp tác xã tỉnh.

 shtt

\r\n


Nội dung buổi tập huấn bao gồm giới thiệu các đối tượng quyền sở hữu công nghiệp, quyền sở hữu-quyền sở hữu trí tuệ. Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu tập thể, các quy định của pháp luật về nhãn hiệu tập thể. Hướng dẫn xây dựng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa/dịch vụ, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu thông thường, kiểu dáng công nghiệp,… Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, các biện pháp xử lý khi xảy ra vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ,…

Qua buổi tập huấn giúp các đại biểu tham dự hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp. Từ đó thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển theo hướng tích cực, đổi mới công nghệ, ngày càng có nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu xã hội.

Được biết, sáng cùng ngày Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre cũng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang đã tập huấn tại huyện Châu Thành cho hơn 50 đại biểu là đại diện của các phòng, ban thuộc UBND huyện, Phòng Kinh tế hạ tầng, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Kim Tuyền

Trung tâm thông tin KH&CN