Hội thảo: Biện pháp hạn chế tác hại của mặn trên lúa

Ngày 05/10/2016 tại Hội trường UBND xã Châu Hưng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng (KT&HT) huyện Bình Đại tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Biện pháp hạn chế tác hại của mặn trên lúa ở đồng bằng sông Cửu Long”.

Đến tham dự hội thảo có đại diện Sở KH&CN, văn phòng HĐND-UBND, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phòng KT&HT, Trạm Khuyến nông, Hội Nông dân và trên 30 bà con nông dân các xã Châu Hưng, Long Hoà, Thới Lai của huyện Bình Đại.
 

Quang cảnh buổi hội thảo 

Nội dung hội thảo đưa ra quy trình kỹ thuật canh tác lúa hạn chế tác hại của mặn như thời vụ xuống giống, chọn giống, chuẩn bị đất; các biện pháp rữa mặn, kỹ thuật gieo sạ; chăm sóc, bón phân, phòng trị sâu hại và thu hoạch cho các vụ lúa Đông Xuân, Thu Đông, Hè Thu.

Sau phần báo cáo các đại biểu và diễn giả đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến kỹ thuật chăm sóc cây lúa hạn chế tác hại của mặn, cách phòng trị Nhện gié và tình hình thời tiết diễn biến trong thời gian tới.

Hội thảo đã phổ biến các tiến bộ khoa học kỹ thuật được áp dụng thực tiễn vào sản xuất và đời sống đến với bà con nông dân, giúp cho bà con nông dân nhận biết được những tác hại của hạn mặn ảnh hưởng đến cây lúa, từ đó có biện pháp hạn chế, chăm sóc và khắc phục hợp lý.

Thanh Tùng
Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN