Tập huấn Kỹ thuật trồng chuối cấy mô cho đoàn viên, thanh niên

Ngày 10/8/2017, tại hội trường Nhà Văn hóa Mỹ Hưng, Huyện đoàn Thạnh Phú phối hợp với Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật trồng chuối cấy mô (chuối già Nam Mỹ, chuối xiêm) cho 30 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.
 

 Đoàn viên, thanh niên dự tập huấn.


Theo đó, đoàn viên, thanh niên được giới thiệu về cây chuối già Nam Mỹ cây chuối xiêm, hướng dẫn về qui trình kỹ thuật và chăm sóc, cụ thể như về khâu chuẩn bị đất, cách trồng, cách chăm sóc, bón phân cho chuối và phòng trừ sâu bệnh. Ngoài ra, được thông tin về tình hình sản xuất và thị trường tiêu thụ của giống chuối này.

 Hướng dẫn qui trình kỹ thuật và chăm sóc chuối cho ĐV, TN.


Được biết, chuối già Nam Mỹ là loại cây ăn quả nhiệt đới, ngắn ngày, có giá trị dinh dưỡng cao, dễ trồng và cho sản lượng khá cao, trung bình có thể đạt năng suất 20 đến 30 tấn/ha. Chuối có giá trị kinh tế khá lớn, là mặt hàng xuất khẩu của nhiều nước và đang được trồng trên 100 quốc gia. Hiện nay Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN thuộc Sở KH&CN đã sản xuất thành công một số loại giống chuối cấy mô như chuối già, chuối xiêm… và đã xây dựng những mô hình trồng chuối cấy mô có hiệu quả trong và ngoài tỉnh.

Văn Minh
Đài Truyền thanh huyện Thạnh Phú