Sở Khoa học và Công nghệ họp với huyện Chợ Lách về kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ năm 2018

Ngày 19/9/2017, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre do bà Võ Thị Thanh Hà-Phó Giám Đốc Sở là Trưởng đoàn có buổi làm việc tại Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Chợ Lách. Tiếp đoàn có ông Phạm Anh Linh-Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng thuộc Ủy ban huyện. Nội dung buổi làm việc nhằm báo cáo tình hình thực hiện công tác KH&CN huyện Chợ Lách năm 2017 và kế hoạch triển khai hoạt động KH&CN trong năm 2018.

Tại buổi họp, ông Võ Phước Lộc-Phó phòng Kinh tế và Hạ tầng đại diện huyện Chợ Lách đã thông qua báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch hoạt động KH&CN năm 2017 trên địa bàn huyện Chợ Lách.
 

 Quang cảnh buổi họp.

Theo báo cáo của huyện, trong năm 2017, công tác hoạt động quản lý KH&CN đã đạt những kết quả rất khả quan như: Tiếp nhận 411 hồ sơ đăng ký xét sáng kiến của chuyên ngành giáo dục, đã xét đạt 383 sáng kiến và đề nghị 14 sáng kiến lên tỉnh; tích cực tuyên truyền về các văn bản quy phạm pháp luật, các tin bài trong lĩnh vực KH&CN; đã thực hiện tập huấn chuyển giao và hỗ trợ ứng dụng nhân rộng kỹ thuật sử dụng hệ thống thông khí ASP sản xuất phân hữu cơ quy mô nông hộ.

Qua buổi làm việc, đoàn công tác Sở KH&CN đã ghi nhận, chia sẻ và trao đổi để cùng tháo gỡ những khó khăn trên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khoa KH&CN tại địa phương trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, bà Võ Thị Thanh Hà-Phó Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao kết quả triển khai hoạt động KH&CN của huyện trong thời gian vừa qua, và mong lãnh đạo huyện tiếp tục quan tâm hỗ trợ hoạt động KH&CN của huyện. đồng thời cũng đề nghị địa phương trong quá trình triển khai các hoạt động KH&CN nếu có khó khăn, vướng mắc thì liên hệ với các bộ phận chuyên môn của Sở để được hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đó, huyện cần thường xuyên theo dõi giám sát các mô hình đang được triển khai để đánh giá hiệu quả kinh tế nhân ra diện rộng; bố trí cán bộ chuyên trách về KH&CN phù hợp; đẩy mạnh ứng dụng KH&CN vào phát triển kinh tế-xã hội góp phần nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Châu Quang Thông
Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

Tin khác cùng chuyên mục: