Sở Khoa học và Công nghệ họp với thành phố Bến Tre về kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ năm 2018

Ngày 04/10/2017, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre do ông bà Võ Thị Thanh Hà-Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Ủy ban nhân dân (UBND) Thành Phố Bến Tre. Tiếp đoàn có ông  Nguyễn Trúc Lâm-Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre, cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện. Nội dung buổi làm việc nhằm báo cáo tình hình thực hiện công tác KH&CN năm 2017 và kế hoạch triển khai hoạt động KH&CN trong năm 2018.

Tại buổi họp, bà Lê Thị Đỏ-Trưởng phòng Kinh tế thành phố đã thông qua báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch hoạt động KH&CN năm 2017 trên địa bàn và nội dung dự thảo kế hoạch hoạt động KH&CN năm 2018.
 

 Quang cảnh buổi họp.


Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2017, nhìn chung công tác hoạt động quản lý KH&CN của thành phố đã có những kết quả nổi bật như: Đã thực hiện 06 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật tiên tiến; 02 cuộc hội thảo phổ biến tiến bộ KH&CN; xây dựng mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới ứng dụng hệ thống tưới phun; nhân rộng 02 mô hình trồng hoài sơn tại xã Nhơn Thạnh và mô hình trồng chuối già Nam Mỹ từ cây giống cấy mô.

Huyện đã tích cực nâng cao công tác trong quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng, công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật, sở hữu trí tuệ cho người dân trong lĩnh vực KH&CN. Hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp trong việc chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP, chuyển đổi diện tích trồng trọt và đầu tư vốn, hệ thống xử lý nước cho doanh nghiệp.

Qua buổi làm việc, đoàn công tác Sở KH&CN đã ghi nhận, chia sẻ và trao đổi để cùng tháo gỡ những khó khăn trên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ KH&CN tại địa phương trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Võ Thị Thanh Hà-Phó Giám đốc Sở KH&CN ghi nhận kiến nghị của UBND thành phố, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm nỗ lực của UBND thành phố trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về KH&CN. Lãnh đạo thành phố và các phòng cần quan tâm công tác tuyên truyền về KH&CN, sở hữu trí tuệ; đề xuất hỗ trợ xuất xây dựng hệ thống quản lý chất lượng, ứng dụng KH&CN nhằm đổi mới thiết bị, công nghệ cho doanh nghiệp; xây dựng và nhân rộng những mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học cho hiệu quả kinh tế gắng với bảo vệ môi trường và tiếp tục quan tâm bố trí nhân sự và kinh phí cho hoạt động khoa học và công nghệ của thành phố. Trong thời gian tới, Sở KH&CN sẽ hỗ trợ các vấn đề của thành phố quan tâm về ô nhiễm môi trường xung quanh bãi rác; vấn đề xử lý nước thải thạch dừa, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN sẽ phối hợp khảo sát và có hướng đề xuất cụ thể sau khi khảo sát.


Châu Quang Thông
Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN