Tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2018

Từ ngày 03-05/7/2018, Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre đã tham dự  Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2018 tổ chức tại Bình Định. Tham dự lớp tập huấn có Lãnh đạo Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, cán bộ thanh tra khoa học và công nghệ và đại diện Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng các tỉnh, thành phố về tham dự.

 Chánh Thanh tra Bộ KH&CN phát biểu khai mạc.


Lớp tập huấn bao gồm các nội dung: thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu; sử dụng mã số mã vạch; thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong việc thực hiện các dự án thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi; những vấn đề về thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam; hướng dẫn áp dụng Nghị định 119/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa. Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã trình bày những quy định có liên quan về các nội dung thanh tra chuyên đề 2018 và giải đáp những khó khăn vướng mắc cho các học viên.

Thông qua khóa tập huấn, các học viên đã nắm bắt được những nội dung cần triển khai và thực hiện trong đợt thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2018.

Được biết, sau khi kết thúc khóa tập huấn, các Sở Khoa học và Công nghệ các địa phương sẽ ban hành quyết định thanh tra theo các chuyên đề trên.
                                                                             
Thanh Tân
Chi cục TCĐLCL