Tinh dầu chống muỗi LOMOS từ dầu dừa – một sản phẩm đổi mới sáng tạo

Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Dừa Phú Long tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chiết xuất dầu dừa theo công nghệ thuỷ phân bằng hệ enzyme tự nhiên. Đây là công nghệ mới được ứng dụng trong sản xuất dầu dừa, công nghệ này đã tạo nên dầu dừa hoạt hoá với chất lượng vượt trội. Từ ứng dụng công nghệ này, công ty đã cho ra đời dòng sản phẩm mang tính đột phá, đổi mới sáng tạo đó là tinh dầu chống muỗi LOMOS từ dầu dừa. Đây là sản phẩm chống muỗi 100% thiên nhiên, an toàn cho trẻ em, góp phần trong việc phòng chống các bệnh lây nhiễm qua muỗi như sốt xuất huyết, Zika, và sốt rét.

Vừa qua, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Dừa Phú Long đã vinh dự đạt giải nhì cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tại ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (sự kiện Techfest) vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2018 tại An Giang với dự án “Sản xuất và kinh doanh Tinh dầu chống muỗi LOMOS từ dầu dừa”.
 

 Bà Ngô Thị Kiều Dương, Giám đốc Công ty Cổ phần

Mỹ phẩm Dừa Phú Long thuyết trình tại cuộc thi.


Tuy mới được ra mắt thị trường nhưng sản phẩm được khách hàng đánh giá tốt về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm. Với tỷ lệ 80% khách hàng được giới thiệu dùng thử sản phẩm sẽ mua hàng, trong đó 40% khách hàng tái mua hàng. Sản phẩm hiện được bán tại hơn 1.000 nhà thuốc, đơn vị bán lẻ tại một số tỉnh trên cả nước. Khách hàng tiêu dùng trực tiếp sản phẩm là các trẻ em từ 3 tháng tuổi trở lên, người lớn, mẹ bầu, trong đó, hơn 90% là trẻ em.
 

 Đại biểu tham dự xem và dùng thử sản phẩm dầu chống muỗi LOMOS của Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Dừa Phú Long.


Để có được sự thành công này, sản phẩm có những sự khác biệt, nổi bật so với sản phẩm đang có trên thị trường như là:

1. Tinh dầu chống muỗi LOMOS sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên với dầu dừa hoạt hóa, tinh dầu sả chanh và tinh dầu tràm. Là sản phẩm đi đầu trong việc không sử dụng chất diệt côn trùng DEET (Diethyltoluamide), chất cồn và các chất nhũ hóa khác.

2. Tinh dầu chống muỗi LOMOS sử dụng các tinh dầu thiên nhiên trên nền dầu dừa đã được hoạt hóa, có tác dụng xua đuổi muỗi, bù mắt; ngăn chặn tia UV và dưỡng làn da khỏe mạnh, không để lại cảm giác nhờn rít của dầu dừa sau khi sử dụng, dầu dừa sẽ kéo dài thời gian tác dụng của tinh dầu thiên nhiên. Sản phẩm có hương thiên nhiên, thơm nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư giãn thoải mái cho người sử dụng.

Thanh Huỳnh
Sở KH&CN